Mẹo hay: Uống cà phê đẹp da

Uống cà phê đẹp da

- Uống cà phê không những không làm cho bạn già đi mà nó còn cải thiện vẻ bên ngoài và giúp bạn trông trẻ hơn.

Hàng triệu người uống cà phê đầu tiên vào buổi sáng để bắt đầu buổi làm việc. Bạn có thể là một trong số đó, nhưng cũng quan ngại rằng caffeine trong cà phê sẽ ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài của bạn, hay đúng hơn, làm cho làn da xấu đi và khiến bạn trông già hơn. Trong thực tế, caffeine trong cà phê không những không làm cho bạn già đi mà nó còn cải thiện vẻ bên ngoài và giúp bạn trông trẻ hơn.

Caffeine là một chất kích thích. Theo các chuyên gia sức khỏe thì caffeine ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương, giúp bạn tỉnh táo, làm cho bạn cảm thấy ít mệt mỏi và tập trung vào công việc của mình. Trước đây, caffeine được cho là một nguy cơ đối với sức khỏe. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu trong thời điểm hiện nay đã xác định được lợi ích sức khỏe của caffeine và cà phê.

Uống cà phê đẹp da

Tác dụng của caffeine với làn da

Caffeine được sử dụng làm thành phần hoạt chất trong kem dưỡng da để chống lại sự oxy hóa. Hơn nữa, caffeine có tác dụng lợi tiểu và làm co mạch. Nó cũng có thể làm mịn da và giúp bảo vệ làn da tránh được tác hại của các tia cực tím trong ánh mặt trời, thoát khỏi nguy cơ ung thư da.

Caffeine cũng được sử dụng trong một số chế phẩm liên quan đến mắt. Nhờ tác dụng co mạch, co thắt các mạch máu và lợi tiểu mà caffeine giúp làm giảm bọng mắt, quầng thâm quanh mắt. Kết quả cuối cùng là làm cho da quanh vùng mắt khỏe mạnh và trẻ trung hơn.

Hầu hết lượng caffeine trong trà, cà phê và một số đồ uống khác đều được các mô trong cơ thể hấp thụ khi bạn uống trà hoặc cà phê... Vì vậy làn da của bạn nhận được một lượng caffeine tương đối nhỏ. Đó chính là lý do tại sao uống cà phê, trà... không có tác động nhiều đến làn da. Lượng caffeine trong trà, cà phê chỉ vừa đủ để giữ cho da khỏe mạnh, tránh các tác hại từ bên ngoài chứ không đủ để làm hại làn da của bạn, trừ khi bạn uống quá nhiều. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu còn cho thấy, ngoài lợi ích cho làn da cà phê còn được cho là có thể giảm nguy cơ ung thư gan, tiểu đường type 2 và bệnh Parkinson.

Lưu ý:

Nếu uống cà phê ở mức vừa phải (không quá 4 ly mỗi ngày) thì sẽ thu được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Còn trong trường hợp uống quá nhiều (hơn 4 ly/ngày) thì có thể khiến bạn đi tiểu thường xuyên, mất ngủ, khó chịu và bồn chồn...

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần