Mẹo hay: Thực phẩm giúp mái tóc đẹp hơn

Thực phẩm giúp mái tóc đẹp hơn

-  Bổ sung những thực phẩm hết tự nhiên để có một mái tóc suôn đẹp.

Dưới góc độ của các chuyên gia dinh dưỡng thì muốn tóc đẹp phải chăm sóc tóc từ dưới da đầu. Hãy coi tóc như cây, cần chăm sóc từ gốc trở lên, gốc rễ có được nuôi dưỡng tốt thì phần thân, lá, ngọn mới tốt. Tóc cũng vậy, chân tóc được bổ sung đủ dinh dưỡng thì tóc mới bóng đẹp được.

Dưới đây là những "gạch đầu dòng" đáng chú ý nhất trong việc chăm sóc tóc của bạn.

- Trứng: Bổ sung protein

Protein là thành phần quan trọng của tóc. Cơ thể bị thiếu protein sẽ khiến tóc yếu, giòn, hoặc mọc chậm. Trong trứng, lòng trắng chứa nhiều protein hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn pho mát, bởi pho mát chứa nhiều protein và canxi.

Thực phẩm giúp mái tóc đẹp hơn

Bổ sung đúng dưỡng chất, tóc sẽ đẹp hơn. (Ảnh minh họa)

- Ổi: Cung cấp sắt và vitamin C

Nếu không được cung cấp đủ sắt và vitamin C, tóc sẽ mọc chậm lại và cũng thô xơ.

Ngoài ổi ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm các loại rau lá xanh, nước chanh, cam quýt... để bổ sung vitamin C cho mình.

- Hạnh nhân và quả óc chó: Tăng cường vitamin E

Vitamin E thường được coi là có tác dụng chống khô tóc bởi nó giàu chất chống oxy hóa, có thể ức chế ảnh hưởng tiêu cực của quá trình oxy hóa và chống lại thiệt hại do các gốc tự do gây ra với tóc.

Các gốc tự do hiện diện trong không khí, thực phẩm và môi trường của chúng ta và có thể tấn công các tế bào cơ thể bất cứ lúc nào. Và vitamin E chính là "người hùng" loại bỏ các tổn hại do gốc tự do này gây ra.

Vitamin E giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào và tái tạo, tăng cường tóc mọc và làm mềm tóc.

- Cá thu: Nguồn axit béo omega-3

Axit béo omega-3 là chất béo tốt và được tìm thấy trong dầu cá, cá thu, hạt lanh và quả óc chó. Các axit béo này có tác dụng giảm khô da đầu và ngăn ngừa tóc gãy, rụng.

- Gạo nâu: Bổ sung kẽm

Dù là móng tay, móng chân hay tóc thì đều cần tới kẽm. Cơ thể không đủ kẽm sẽ dẫn đến bị khô, xơ. Vì vậy, bổ sung kẽm là điều cần thiết. Bạn có thể bổ sung kẽm từ gạo nâu và các thực phẩm khác như hạt điều, quả óc chó... để mang lại độ bóng cho mái tóc.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần