Quầng thâm mắt là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối mặt. Nguyên nhân của nó rất đa dạng, từ yếu tố di truyền, hút thuốc lá, uống rượu, tâm trạng kém, suy nghĩ quá nhiều cho đến thói quen thức khuya. Để loại bỏ quầng thâm mắt, ngoài việc đảm bảo giấc ngủ đủ và tham gia tập thể dục thường xuyên, chế độ ăn uống cân bằng và hợp lý cũng đóng một vai trò quan trọng.

Trứng

Trứng được biết đến là một nguồn cung cấp protein giàu chất lượng. Việc tiêu thụ trứng thường xuyên có thể kích thích tái tạo tế bào và ngăn ngừa sự hình thành quầng thâm mắt. Tuy nhiên, không nên ăn quá 2 quả trứng mỗi ngày để tránh việc cung cấp quá nhiều protein.

Hãy nhớ rằng ăn trứng sống là không an toàn và khó tiêu hóa. Vì vậy, nên ăn trứng luộc để đảm bảo sự an toàn và tối ưu hóa lợi ích từ protein. Ngoài ra, thịt nạc và các sản phẩm thủy sản cũng là các nguồn protein chất lượng khác có thể giúp giảm quầng thâm mắt.

Vừng

Với tác dụng làm đen tóc, vừng cũng có khả năng loại bỏ quầng thâm mắt hiệu quả. Vitamin E là một thành phần chính của vừng, có tác dụng nuôi dưỡng và làm mờ quầng thâm. Các loại thực phẩm giàu vitamin E khác như lạc, hạt hướng dương, óc chó cũng có tác dụng tương tự.

Trà xanh

Đối với những người làm việc với máy tính thường xuyên, trà xanh là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung chất dinh dưỡng và loại bỏ quầng thâm do bức xạ máy tính gây ra. Trà xanh chứa polyphenol, một chất chống oxy hóa mạnh có khả năng giảm quầng thâm và giúp cơ thể chuyển hoá mỡ thừa, giảm mệt mỏi.

Cà rốt

Cà rốt là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, một chất dinh dưỡng quan trọng giúp nuôi dưỡng và làm mờ quầng thâm mắt. Vitamin A cũng có tác dụng cải thiện thị lực, đặc biệt là trong bóng tối. Ngoài cà rốt, gan động vật, kem và mơ cũng là các thực phẩm giàu vitamin A khác rất tốt cho sức khỏe mắt.

Thực phẩm giúp loại bỏ quầng thâm mắt không chỉ là lựa chọn tốt cho sức khỏe mà còn tiết kiệm chi phí, không cần mua các sản phẩm chống quầng thâm mắt. Vì vậy, hãy tăng cường tiêu thụ các loại thực phẩm này trong chế độ ăn uống hàng ngày để loại bỏ quầng thâm và mang lại đôi mắt rạng rỡ.

Đọc thêm tại DoiVi.Net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *