Mẹo hay: 10 thực phẩm chứa chất chống oxy hóa giúp bạn trẻ trung

10 thực phẩm chứa chất chống oxy hóa giúp bạn trẻ trung

Cơ thể chúng ta phải bổ sung chất chống oxy hóa thông qua thức ăn (vitamin C và E). Các chất này có rất nhiều trong rau và các loại hoa quả tươi.

Trong cuộc sống, chắc chắn bạn đã từng nghe tới chất chống oxy hóa. Hiểu một cách đơn giản, chất chống oxy hóa là những chất có nhiệm vụ vô hiệu hóa ảnh hưởng của các chất oxy hóa (chất gây hại cho cơ thể), từ đó giúp bảo vệ, duy trì sức khỏe, đặc biệt là ngăn ngừa sự lão hóa, kéo dài sự trẻ trung cho bạn.

Các chất oxy hóa (còn có tên là gốc tự do) luôn luôn được sinh ra trong cơ thể con người và chúng cũng có vai trò tích cực đối với cơ thể vì cơ thể không thể duy trì sự sống nếu thiếu vắng gốc tự do. Ôxy (dưỡng khí) mà ta hít thở hàng ngày là chất cần thiết nhưng chính nó cũng trở thành gốc tự do, hiện tượng thực bào là hiện tượng vi khuẩn, virus bị tế bào bạch cầu tiêu diệt trong cơ thể, hoặc hiện tượng hô hấp trong tế bào, hoặc cơ chế giải độc ở gan đều là các hoạt động làm sinh ra gốc tự do.

Nhưng khi gốc tự do sinh ra quá nhiều sẽ làm mất cân bằng trong cơ thể, dẫn đến việc các cơ quan trong cơ thể bị hủy hoại, suy giảm chức năng, con người sẽ bị lão hóa, già đi nhanh chóng. Một điều may mắn là các chất chống oxy hóa có thể ngăn cản điều này.

Cơ thể chúng ta không tự sản sinh ra được các vitamin chống oxy hoá mà chúng ta phải bổ sung thông qua thức ăn (vitamin C và E). Các chất chống oxy hóa có rất nhiều trong rau và các loại hoa quả tươi.

Để hiểu hơn về các chất chống oxy hóa, bạn hãy xem tranh sau.

10 thực phẩm chứa chất chống oxy hóa giúp bạn trẻ trung

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần