Ăn ở đâu: Tìm bánh mì cay Hải Phòng ngon ở Hà Nội ngon, rẻ

Tìm bánh mì cay Hải Phòng ngon ở Hà Nội

- Chiếc bánh mì nhỏ xíu xiu, cho chút pate, chí chương ăn nóng rất giòn còn để nguội ăn vẫn ngon, không bị ỉu chút nào.


Tìm bánh mì cay Hải Phòng ngon ở Hà Nội

Những chiếc bánh bé tẹo ăn cả chục không chán.

Nhắc tới Hải Phòng, người yêu ẩm thực có thể kể tên cả loạt các món ăn mà hương vị và độ ngon có thể nói là "đỉnh đỉnh" như bún tôm, bánh đa cua, bánh cuốn sườn, ốc, bánh mì cay...

Dạo gần đây, trên đường Chùa Bộc xuất hiện tới 5-6 chiếc xe đạp chở theo tủ kính bán bánh mì cay. Cũng là những chiếc bánh mì nhỏ nhưng đặt làm ở Hà Nội, kích cỡ to hơn bánh mì Hải Phòng một chút. Hình thức nhìn qua thì giống nhưng bánh ăn không ngon bằng, để lâu bị cứng. Hơn nữa, để phục vụ khách được nhanh chóng, chủ hàng thường cho sẵn pate vào, khi có khách làm nóng là xong nên ăn không ngon như hàng xịn.

Tìm bánh mì cay Hải Phòng ngon ở Hà Nội

Bánh mì lấy từ Hải Phòng (gần) và bánh mì làm tại Hà Nội (xa)

Ở mạn chợ đêm Đồng Xuân cũng bán rất nhiều bánh mì cay hay trên các con phố ở Hà Nội cũng có không thiếu nhưng chất liệu thì hên xui. Trên phố Lý Quốc Sư, đoạn ngõ Huyện có một hàng bán bánh mì cay nhưng lại chỉ bán vào buổi chiều.

Các mẹ, các chị trên mạng thường truyền cho nhau một địa chỉ khá ngõ ngách để mua bánh mì cay. Đó là số nhà 5, ngõ 110 phố Kim Hoa (gần chợ hàng thùng Kim Liên). Đây vốn không có cửa hàng gì nên bạn thích ăn thì đến đây gõ cửa hoặc mua nhiều thì gọi điện báo đem tới nơi.

Tìm bánh mì cay Hải Phòng ngon ở Hà Nội

Bánh mì Hải Phòng không có rau mùi, nhưng nếu thích, bạn tự cho thêm vào ăn cũng là lạ.

Bánh mì ở đây đích thực ngon như bánh mì cay ở đất Cảng. Bánh nhỏ xíu, mềm, giòn vừa phải. Chủ hàng cho biết, nhà chị nhập bánh mì ở dưới Hải Phòng lên, có bí quyết riêng nên bánh ăn ngon. Patê do nhà tự làm cũng rất thơm. Khi khách tới nơi hỏi bánh, chủ mới bắt đầu nướng lại bánh cho nóng giòn, cho patê vào. Nhắc tới bánh mì cay, không thể quên vị của chí chương (ớt), cay ngon tuyệt.

Ai đã mê bánh ở Cầu Đất, Đinh Tiên Hoàng hay Lê Lợi (Hải Phòng) chắc hẳn cũng vừa lòng khi cắn miếng bánh đầu tiên ở Kim Hoa. Nếu không có dịp xuống chơi thành phố hoa phượng đỏ hay những người con Hải Phòng xa quê chắc hẳn cũng sẽ vơi cơn thèm món ăn giản dị nhưng rất ngon này.

Trời đông lạnh giá, ăn bánh mì cay có thêm ly sữa đậu nành thì đúng như được trở về với Hải Phòng.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần