Chỉ với vài baht, bạn đã có thể thưởng thức đủ loại đồ ăn vặt ngọt ngọt, beo béo có xuất xứ từ Ấn Độ, Trung Quốc hay từ Hoàng gia Thái.

Đồ uống từ thiên nhiên

Đâu đâu trên đất Thái, du khách cũng có thể bắt gặp những sạp đồ uống từ các loại hoa quả tươi ngon – sản vật đầu bảng của Thái Lan. Thức quả nào cũng tươi mát, ngọt lịm nhưng số 1 vẫn là nước dừa. Chỉ với 20 baht (tương đương 15.000 đồng), bạn đã có thể thưởng thức trái dừa tươi mát lạnh ướp đá, ngọt lịm để xua tan cái nắng nóng như đổ lửa.

Nước quả tươi đều được chế biến ngay tại chỗ với nhiều máy xay làm việc không ngừng nghỉ. Bạn có thể tự mình nghĩ ra những thứ đồ uống “mix&match” theo cách của riêng mình, hoặc thử các loại trà sữa nổi tiếng như Joe’s milk.

Đồ ăn vặt hè phố tuyệt cú mèo ở Bangkok

Các món ăn vặt ở Bangkok có giá rất rẻ, chỉ từ vài baht.

Kham phá ẩm thực đường phố

Không chỉ làm thực khách mê mẩn bởi các món ăn chính, nhưng những thứ quà vặt và giải khát cũng không thể chê. Kết thúc loạt video giới thiệu về ẩm thực đường phố ở Bangkok, nhóm sinh viên ngành Truyền thông thị giác, khoa Nghệ thuật trang trí, Đại học Silpakorn, Bangkok (Thái Lan) tiếp tục cùng người xem khám phá những món ăn chảy nước miếng nơi các khu chợ bình dân.

Chàng MC tiếp tục giới thiệu các món ăn vặt hấp dẫn cho người xem.

Món ăn đường phố độc đáo

Không chỉ được thưởng thức nhiều món ăn đường phố độc đáo, du khách còn được theo chân chàng MC tìm hiểu về cách làm của các món ăn này. Bánh cốt dưa kha mon krol, một món bánh theo công thức hoàng gia, được bán tại chợ Rachawat hay bánh roti nhân chuối, phủ bột chocolate, một món bánh xuất xứ từ Ấn Độ, ở chợ Banglumphu. Đúng như nhận định của CNN Travel về thành phố sôi động này, dường như Bangkok quả thực là thủ phủ của những tín đồ ăn uống.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đồ ăn vặt hè phố tuyệt cú mèo ở Bangkok, hãy truy cập DoiVi.Net để cập nhật những thông tin mới nhất từ chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *