4 Lý Do Không Nên Bỏ Bữa Sáng

Hãy để mình chia sẻ với các bạn một bí mật nhỏ: 18% nam giới và 13% phụ nữ trong độ tuổi từ 35 đến 54 có thói quen bỏ bữa sáng. Nhưng những nhà khoa học tỏ ra đồng lòng rằng bữa ăn sáng là rất quan trọng đối với sức khỏe. ĐôiVi.Net sẽ tiết lộ cho bạn 4 lý do tại sao bạn không nên bỏ qua bữa sáng.

1. Bệnh Tiểu Đường

Bỏ qua bữa sáng có thể làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường ở phụ nữ. Theo một nghiên cứu mới đây được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, phụ nữ ăn sáng từ 0 đến 6 lần/tuần có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao hơn so với phụ nữ ăn sáng đều đặn mỗi ngày.

2. Bệnh Tim

Ăn sáng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở nam giới từ 45 đến 82 tuổi, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Circulation. Nghiên cứu cũng cho biết bỏ bữa sáng góp phần tăng huyết áp, kháng insulin và lượng đường trong máu cao.

4 lý do không nên bỏ bữa sáng

3. Bộ Nhớ

Ăn sáng giúp cải thiện khả năng nhận thức liên quan đến trí nhớ, theo tạp chí của Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ khi nghiên cứu 47 nghiên cứu về bữa ăn sáng.

4. Giảm Cân

Có người nghĩ rằng bỏ bữa sáng giúp giảm cân. Nhưng thực tế lại ngược lại, một nghiên cứu mới đây cho thấy những người coi bữa sáng là bữa ăn chính có thể giảm hơn 8kg trong ba tháng.

Vậy tại sao bạn lại không tận hưởng một bữa sáng ngon lành mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe của mình? Hãy để DoiVi.Net đồng hành cùng bạn trong cuộc hành trình sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *