Mẹo rang và bảo quản lạc đúng cách

Chào các bạn, hôm nay DoiVi.Net sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo hay để rang và bảo quản lạc đúng cách nhé!

Cách rang

Nhiều người thường cho dầu vào, đun nóng lên rồi mới cho lạc, như vậy sẽ làm cho bên ngoài viên thì cháy, bên trong lại sống. DoiVi.Net khuyên bạn nên cho lạc và dầu vào cùng lúc, để lửa nhỏ rồi vặn lên từ từ. Như vậy lạc chín đều, màu sắc đẹp.

Mẹo rang và bảo quản lạc đúng cách.

Cách rang lạc dầu ngon mà lại giữ độ giòn lâu: Cho lạc và dầu cùng một lúc, để lửa nhỏ cho nhiệt độ nóng lên từ từ, như vậy lạc sẽ nóng đều, giòn đều. Khi lạc đã chín, phun vào một ít rượu trắng, trộn đều và đợi lạc gần hết nóng thì rắc muối ăn vào (muối nên rang khô). Làm như vậy, lạc sẽ giữ được độ giòn và giòn như ban đầu trong vài ngày.

Cách bảo quản

Mẹo rang và bảo quản lạc đúng cách

  • Dùng nước rửa sạch lạc, vớt ra để khô và rang chín. Sau đó, cho muối tinh và ngũ vị hương vào lạc, trộn đều và để khô. Kế đó, cho chúng vào túi nilon buộc kín. Cách này có thể bảo quản được lạc trong 2 năm.

  • Trong bình hoặc túi nilon đựng lạc sống, cho vào 1-2 điếu thuốc lá rồi bịt kín để không khí không thể lọt vào. Như vậy, bạn có thể để lạc trong 3 năm mà không lo bị mọt.

Đó là một số mẹo rang và bảo quản lạc đúng cách mà DoiVi.Net muốn chia sẻ với các bạn. Hãy áp dụng và thưởng thức món lạc thơm ngon mà vẫn giữ được độ giòn nhé! Để biết thêm thông tin và những bài viết thú vị khác, hãy truy cập DoiVi.Net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *