Cách sơ chế giúp món cá không bị tanh

Chào các bạn yêu thích nấu ăn! Hôm nay, DoiVi.Net sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo sơ chế giúp món cá của bạn không bị tanh. Đặc biệt, còn có mẹo rán cá thơm ngon và giòn tan nữa đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết

  • Muối hột
  • 1 quả chanh
  • Rượu trắng
  • Nước gạo

Cách sơ chế giúp món cá không bị tanh

Đầu tiên, chúng ta cần lau khô cá sau khi đã sơ chế xong. Bước này rất quan trọng để đảm bảo món cá của bạn thơm ngon và hấp dẫn.

Tiếp theo, hãy thả cá vào một bát lớn. Lấy muối hột và rắc đều lên mặt cá. Đây là bước giúp loại bỏ mùi tanh và làm cho món cá thêm mềm mại.

Sau đó, bạn hãy cắt quả chanh thành từng lát mỏng và vắt lấy nước chanh. Hãy tưới lên mặt cá để làm sạch và làm mất mùi tanh. Ngoài ra, nước chanh cũng giúp cá thêm tươi ngon.

Tiếp theo, hãy cho cá vào một tô và thêm một ít rượu trắng. Rượu trắng sẽ giúp khử mùi tanh của cá và mang lại hương vị đặc biệt cho món ăn.

Cuối cùng, hãy ngâm cá trong nước gạo và đảo đều để cá được thấm đều gia vị. Nước gạo sẽ giúp món cá không chỉ thơm ngon mà còn giữ được độ giòn ngon.

Video hướng dẫn sơ chế món cá không bị tanh

Để hiểu rõ hơn về cách sơ chế giúp món cá không bị tanh, hãy xem video sau:

Cách sơ chế giúp món cá không bị tanh

Chú ý: Hãy nhớ là sau khi đã sơ chế xong, bạn cần lau khô cá trước khi tiến hành các bước tiếp theo nhé!

Đó là những mẹo sơ chế giúp món cá không bị tanh mà DoiVi.Net muốn chia sẻ với các bạn. Hãy áp dụng những mẹo này để thưởng thức một món cá thơm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đừng quên ghé thăm DoiVi.Net để khám phá thêm nhiều bí quyết nấu ăn hấp dẫn khác nhé!

Nguồn: Tin DoiVi.Net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *