Bí quyết chọn dưa vàng

Bạn đã từng mua một quả dưa vàng lớn và đẹp nhưng lại cảm thấy bực mình và thất vọng khi bổ ra ăn thì thấy nhạt nhẽo? Đừng lo! Ở đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết giúp bạn chọn được những quả dưa vàng ngon và chín mọng, để bạn có được trải nghiệm ăn dưa thật sự tuyệt vời.

Đánh giá cuống dưa vàng

Khi mua dưa vàng, bạn nên xem phần cuống. Quả dưa già, chín ngon thường cuống đã rụng một cách tự nhiên, gọn gàng tạo thành một chỗ lõm nông, hình tròn và trơn, rìa đường tròn có hình răng cưa. Dưa vàng còn cuống thường chưa đủ độ chín, ngọt.

Kiểm tra vỏ dưa vàng

Quả dưa vàng ngon có phần vỏ dày, khô ráo, nổi gồ lên chứ không bằng phẳng trơn mướt, vỏ màu vàng chứ không xanh. Ấn nhẹ lên vỏ dưa, nếu thấy có đàn hồi nhưng không quá mềm là tốt. Còn nếu vỏ cứng thì dưa chưa chín.

Nhận biết dưa vàng chín qua mùi thơm

Mùi thơm cũng là một dấu hiệu để nhận biết quả dưa đã chín. Tuy nhiên nếu mùi thơm quá ngọt, ấn tay vào thấy mềm nhũn là quả đó đã chín quá, không ngon. Cũng nên tránh những trái dưa có vết thâm hay những đốm màu khác lạ vì đó là những chỗ hỏng, có thể đã lan vào phần ruột.

Bí quyết chọn dưa vàng

Kiểm tra từ Tủ lạnh

Dưa vàng cũng là một trong các loại quả bị sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật, có thể gây hại, tuy nhiên gần như bạn không thể nhận biết điều đó khi mua. Dưa mua về rồi, bạn cho vào tủ lạnh một buổi, nếu thấy vỏ dưa mềm dần đi, xuất hiện các vùng thâm, đen, thậm chí hơi thối hỏng thì đó là quả dưa có hóa chất bảo quản, vốn phát huy tác dụng ở nhiệt độ cao (như khi xếp lên thùng xe ô tô để vận chuyển).

Cẩn thận khi cắt dưa

Vỏ dưa vàng dày nên các hóa chất bảo vệ thực vật ít ngấm vào thịt hơn các quả khác. Tuy nhiên bạn hãy cẩn thận khi cắt dưa bởi tay bạn có thể nhiễm hóa chất từ vỏ và sau đó chạm vào phần thịt.

Bí quyết để không mua dưa nhạt

Yêu cầu người bán bổ quả dưa ra thử, nếu ngọt mới mua, hoặc chỉ mua nửa quả… là một trong các cách để đảm bảo không mua phải quả dưa nhạt. Tuy nhiên bạn cũng cần đề phòng một mẹo của người bán hàng: tẩm chất ngọt hóa học lên dao rồi cắt một lát dưa cho bạn thử. Ngoài chuyện bị lừa, bạn còn có thể chịu tác hại của loại chất ngọt không rõ nguồn gốc đó.

Vậy là bạn đã biết những bí quyết để chọn dưa vàng ngon và chín mọng. Hãy áp dụng những bí quyết này khi mua dưa vàng để đảm bảo bạn luôn có những trái dưa ngon nhất và tươi ngon như mơ. Xem thêm thông tin tại DoiVi.Net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *