Món ăn giúp xương bạn chắc khỏe

Để có xương chắc khỏe, chúng ta thường nghĩ ngay đến sữa. Nhưng bạn có biết rằng còn có một số loại thực phẩm khác cũng giúp xương chắc khỏe? Hãy cùng DoiVi.Net khám phá nhé!

1. Sữa chua

Phần lớn nguồn cung cấp vitamin D cho cơ thể là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tuy nhiên có một số thực phẩm như sữa chua cũng được bổ sung thêm vitamin D. Chỉ cần một cốc sữa chua hằng ngày, bạn đã cung cấp đủ canxi cho cơ thể.

2. Sữa

Sữa là một nguồn bổ sung canxi tuyệt vời. Chỉ khoảng 250g sữa không béo cũng có thể cung cấp cho bạn một lượng canxi bằng 30% nhu cầu hằng ngày. Bạn có thể chọn thêm loại có bổ sung vitamin D để có lợi gấp đôi. Nếu không thể uống đủ 3 cốc sữa một ngày, bạn có thể thử làm sinh tố với sữa.

Món ăn giúp xương bạn chắc khỏe

3. Phô mai

Chúng ta thường nghĩ rằng phô mai chứa nhiều canxi nên có thể ăn thoải mái. Nhưng bạn cần lưu ý không ăn quá nhiều để tránh tăng cân. Chỉ khoảng 40g phô mai có thể cung cấp cho bạn lượng canxi bằng 30% nhu cầu hằng ngày. Phần lớn phô mai cũng chứa một lượng nhỏ vitamin D, nhưng không đủ để đáp ứng nhu cầu cơ thể.

4. Cá nhỏ

Loại cá nhỏ không chỉ có lượng canxi và vitamin D cao mà còn có hương vị thơm ngon.

Món ăn giúp xương bạn chắc khỏe

5. Trứng

Mặc dù chỉ đáp ứng 6% nhu cầu vitamin D hằng ngày của cơ thể, trứng vẫn là cách nhanh và đơn giản nhất để bổ sung vitamin D cho bạn. Vitamin D có nhiều trong lòng đỏ trứng.

6. Cá hồi

Loại cá này rất giàu các axít béo omega 3, rất tốt cho trái tim. Chỉ cần khoảng 100g cá hồi, bạn đã cung cấp đủ lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể trong một ngày. Vì thế, bạn hãy ăn cá hồi để tốt cho trái tim và xương.

7. Cải bó xôi

Nếu bạn không uống sữa được hằng ngày, hãy thử các món ăn từ cải bó xôi để cung cấp canxi. Một bát canh rau này đã nấu đã cung cấp được lượng canxi bằng 25% nhu cầu canxi hằng ngày, cộng thêm chất xơ, sắt và vitamin A.

8. Cá ngừ

Cá ngừ cũng là một nguồn cung cấp dồi dào vitamin D. Khoảng 100g cá ngừ cũng chứa một lượng vitamin D bằng 39% nhu cầu cơ thể.

9. Nước cam

Một cốc nước cam ép không chứa vitamin D hay canxi, nhưng nó giúp cơ thể hấp thu canxi và vitamin D tốt hơn.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết cách bổ sung canxi và vitamin D cho xương chắc khỏe. Hãy thường xuyên thực hiện nhé!

DoiVi.Net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *