Chân gà giúp giảm huyết áp

– Các nhà khoa học Nhật Bản vừa tìm thấy 4 loại protein từ collagen trong chân gà có khả năng kiểm soát huyết áp. Thử nghiệm trên chuột (đã gây bệnh cao huyết áp) sau 4 giờ bắt đầu có hiệu lực, sau 8 giờ huyết áp giảm nhiều nhất.

Chân gà giúp giảm huyết áp

Cách chế như sau: Cẳng chân gà làm sạch (bỏ hết da cứng, móng chân) dùng dao sắc khía sâu dọc cẳng chân 3 – 4 đường, bàn chân 3 – 4 đường, đập vừa dập xương đầu cẳng chân (tránh nát xương gây khó khi ăn). Giã nát 5 – 6g gừng tươi bóp với 100g chân gà cho vào bát, ướp trong 30 phút rồi thêm muối, bột canh cho vừa miệng. Lạc nhân 30g rửa sạch, ngâm nước 14 giờ, vớt ra cho lên trên 100g cẳng chân gà, cho 30ml nước vào bát. Đưa bát chân gà cho vào nồi áp suất hầm trong 90 phút. Xương gà công nghiệp có thể nhai được, gà thả khi ăn cần loại bỏ xương.

Để tiện lợi có thể hầm luôn 1kg chân gà với 300g lạc nhân và 300ml nước. Khi hầm xong thì gạn hết nước chân gà ra bát, cho vào tủ lạnh để mỡ gà nổi lên trên, loại bỏ mỡ gà còn lại collagen cô đặc, rất ngon. Chân gà đã chế biến bảo quản trong ngăn lạnh (2 – 100C để dùng dần). Khi dùng cho chân gà và collagen vào bát rồi hấp trong nồi cơm, ăn nóng. Liều dùng, ngày ăn hai lần, mỗi lần 1 đôi chân gà cùng lạc nhân và collagen (nước hầm chân gà đã loại mỡ). Người có bệnh mỡ máu cao không nên ăn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *