“Cứu tinh” cho mái tóc dày và mượt

– Bạn không cần phải tồn nhiều tiền đến spa để có một mái tóc dày, bởi bạn hoàn toàn có được điều đó nếu biết bổ sung dinh dưỡng hợp lý.

Sau đây là những loại vitamin cần thiết giúp bạn sử hữu một mái tóc dày.

Vitamin nhóm B

Bác sĩ và các chuyên gia về tóc đều đồng ý về lợi ích mà vitamin nhóm B mang lại cho mái tóc. Theo Tiến sĩ George Obikoya, tất cả các chất thuộc vitamin nhóm B như inositol, folate, biotin và vitamin B6 đều có tác dụng giúp bạn duy trì một mái tóc dày và khỏe. Vitamin B5 có vai trò chính trong việc giúp tóc bóng đẹp. Tiến sĩ cũng cho biết thêm, những loại khoáng chất như silica, kẽm, magiê và lưu huỳnh cũng là những chất rất cần thiết để duy trì một mái tóc bóng đẹp.

Bạn có thể dễ dàng bổ sung vitamin nhóm B thông qua ăn uống. Nguồn thực phẩm giàu vitamin B5 như trứng, cá, sữa và các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc, đậu, men bia, súp lơ, các loại rau cải bắp, khoai tây, khoai lang, thịt bò,…  Vitamin B6 có nhiều trong đậu, trứng, thịt , cá và ngũ cốc

Vitamin E

Tóc, chân tóc và nang đều cần oxy để phát triển. Vitamin E giúp tăng oxy trong cơ thể và hỗ trợ sự lưu thông của da đầu, từ đó khích thích sự tăng trưởng của tóc. Bên cạnh đó, Vitamin E là một chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do và nuôi dưỡng các tế bào. Bạn hoàn toàn có thể bổ sung Vitamin E thông qua ăn uống. Vitamin E có nhiều trong bột mì, quả hạnh nhân…

Vitamin C

Vitamin C có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mái tóc. Theo kết quả của các cuộc nghiên cứu trước đây, Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh và giúp hạn chế hiện tượng tóc gãy rụng. Bổ sung Vitamin C qua thực phẩm là cách tốt nhất để bạn có một mái tóc dày và khỏe mạnh. Vitamin C có nhiều trong cam, chanh, bưởi, rau xanh, cải bắp, cải xoong, xoài, củ cải, hành tây, ớt ngọt, rau mùi, ổi..

Vitamin A

Vitamin A cần thiết cho sự tăng trưởng và sức khỏe của mái tóc. Tuy nhiên, nếu bổ sung quá nhiều nó lại có tác dụng ngược lại, bởi vitamin A không dễ bị phá hủy trong cơ thể giống như những loại vitamin khác. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về lượng vitamin A nên đưa vào cơ thể mỗi ngày. Những loại thực phẩm giàu vitamin A gồm cà rốt, súp rau, rau bina, xà lách, nước cam, khoai tây. Những loại cá giàu vitamin A gồm cá thu, cá trích, cá anchovy.

Sắt và iốt

Cơ thể thiếu sắt và iốt sẽ gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe. Đối với mái tóc chúng gây ra hiện tượng tóc gãy rụng, từ đó khiến mái tóc của bạn trở nên thiếu sức sống. Vì vậy, để có một mái tóc khỏe mạnh hãy đảm bảo bổ sung đầy đủ sắt và iốt trong chế độ ăn hàng ngày. Bạn có thể bổ sung chúng qua thực phẩm hay các chế phẩm bổ trợ. Iốt có nhiều trong sữa, trứng các loại đậu và ngũ cốc. Trong đó, bạn có thể tìm thấy nguồn chất sắt phong phú ở khoai tây, đỗ trắng, rau bina, thịt bò,…

Beta-Carotene

Beta-Carotene cũng là loại chất quan trọng giúp mái tóc dày và phát triển khỏe mạnh. Nó giúp chuyển đổi vitamin A hỗ trợ sự phát triển của da, tóc và móng tay. Những loại quả có màu vàng và rau có màu xanh thẫm là những loại thực phẩm rất giàu Beta-Carotene.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *