4 giải pháp cho nụ cười thêm đẹp

– Ngoài việc thường xuyên đánh răng thì sao? Hãy chọn những loại thực phẩm lành mạnh cho răng và nướu răng của bạn, để giúp ngăn ngừa sâu răng, hôi miệng và mảng bám.

Dưới đây là danh sách 4 loại thực phẩm ưu việt đó:

1. Sữa chua

Một nguyên nhân chính gây hôi miệng, mảng bám và bệnh nướu răng là một sự tích tụ của vi khuẩn. Nhưng nghiên cứu đã tìm thấy ăn một cốc sữa chua không đường mỗi ngày có thể giúp loại bỏ vi trùng giữa các kẽ răng.

“Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua có thể giúp chống lại những vi khuẩn trong miệng của bạn,” Christine D. Wu, Tiến sĩ, Giáo sư về nha khoa nhi khoa tại Đại học Illinois tại Trường Đại học Nha khoa Chicago đã kết luận. Những người ăn sữa chua bốn hoặc nhiều lần hơn trong một tuần có xu hướng ít bị sâu răng hơn. Nếu bạn cảm thấy khó ăn sữa chua không đường, có thể cho thêm một ít mật ong vì mật ong có chứa hợp chất ức chế vi khuẩn.

4 giải pháp cho nụ cười thêm đẹp

2. Cá

Các nhà khoa học Harvard đã liên kết các axit béo omega-3 trong cá có tác dụng làm giảm tỷ lệ bị bệnh nướu răng. Bởi omega-3 có thể làm đảo ngược tình thế viêm, bao gồm cả tấy đỏ và sưng xảy ra khi vi khuẩn kích thích nướu răng tích tụ trong khoang miệng. Mỗi tuần nên ăn ít nhất 3 khẩu phần ăn là cá nhé.

3. Trái cây và rau xanh

“Trái cây và rau xanh đều giàu chất xơ, đặc biệt là táo, cần tây, và cà rốt còn kích thích nước bọt, trong đó có chứa kháng sinh chống vi khuẩn”, theo Timothy Chase, một nha sĩ thẩm mỹ ở thành phố New York. Ngoài ra, các loại thực phẩm giòn khi nhai giúp massage và cải thiện lưu thông trong nướu răng của bạn, Các nghiên cứu khác cho thấy vitamin C có thể giúp giữ cho nướu răng khỏe mạnh. Vậy nên, đừng bỏ qua các loại thực phẩm giàu vitamin C như cam và bưởi nhé.

4 giải pháp cho nụ cười thêm đẹp

4. Pho mát

Giống như sữa, pho mát là một nguồn canxi và vitamin D phong phú – chất dinh dưỡng quan trọng để xây dựng răng khỏe mạnh.

Nghiên cứu ở Anh cho thấy, canxi và muối axit photophorich trong pho mát có thể làm cân bằng lượng axit cho các vi khuẩn hoạt động trong khoang miệng dẫn đến sâu răng, hơn nữa, thường xuyên ăn pho mát cí thể làm tăng lượng canxi cho răng, giúp răng chắc khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *