Xì xụp bánh canh Nam Phổ xứ Huế giữa Sài Gòn

Khám phá món ngon độc đáo – bánh canh cua Nam Phổ

Mê hoặc vị giác với bánh canh cua Nam Phổ

Bún bò, cơm hến đã trở thành những món ăn truyền thống nổi tiếng của xứ Huế. Tuy nhiên, món bánh canh cua Nam Phổ lại vẫn giữ được sự phong phú và hấp dẫn riêng của nó. Món ăn này không cầu kỳ trong thành phần gồm bánh canh, tôm, cua và chả. Nhưng lại rất tỉ mỉ trong quá trình chế biến, tạo nên sự đặc trưng riêng biệt và hấp dẫn đối với thực khách.
Xì xụp bánh canh Nam Phổ xứ Huế giữa Sài Gòn
Đậm chất Nam Phổ – bát bánh canh với nước dùng sánh màu đỏ đặc trưng

Bí quyết nấu nước dùng đậm đà

Nước dùng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu khi thưởng thức bánh canh cua. Không giống như các món ăn khác, nước dùng của bánh canh cua Nam Phổ được nấu từ nước luộc tôm và cua. Tôm, cua được luộc chín rồi gỡ lấy phần thịt. Tùy theo sở thích, tôm có thể để nguyên con hoặc giã nát ra, kết hợp với ít bột lọc để tạo độ sánh của nước dùng. Thịt tôm, cua được cho vào nước dùng, thêm màu hạt điều và nêm gia vị vừa ăn, tạo nên hương vị đậm đà và thơm ngon.
Xì xụp bánh canh Nam Phổ xứ Huế giữa Sài Gòn
Sợi bánh canh to, mềm nhờ được nấu chung với nước dùng đậm đà

Bánh canh Nam Phổ – sự kết hợp độc đáo

Để tạo ra những sợi bánh canh vừa mềm vừa dai, người Nam Phổ đã tận dụng công nghệ chế biến từ bột gạo. Sau khi xay thành bột, gạo được chưng cách thủy với lửa nhỏ, khuấy đều để tạo một hỗn hợp sánh. Bột sau đó được đặt vào túi ni lông, cắt một đầu nhọn để tạo ra những sợi bánh canh. Khi sợi bánh có màu trắng đục, chúng được vớt ra và xả lại bằng nước sạch. Nhờ sự tỉ mỉ trong từng công đoạn chế biến, sợi bánh canh Nam Phổ thấm đẫm gia vị và có hương vị đặc trưng.
Xì xụp bánh canh Nam Phổ xứ Huế giữa Sài Gòn
Một bát bánh canh cua Nam Phổ thơm phức và ngon lành

Khám phá bát bánh canh cua Nam Phổ tại Sài Gòn

Dù không cao sang nhưng quán O Xuân tại số 18 Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, quận 1 là một địa chỉ đáng để ghé thưởng thức bánh canh cua Nam Phổ. Mỗi bát bánh canh được bán với giá 28.000 đồng và quán mở cửa từ 7h sáng đến 9h tối hàng ngày. Hãy thưởng thức món ăn độc đáo này và trải nghiệm hương vị tuyệt vời.

Chinh phục vị giác với món ngon bánh canh cua Nam Phổ, một trong những món ăn truyền thống đậm đà của xứ Huế. Để tìm hiểu thêm về những món ngon độc đáo khác, hãy ghé thăm DoiVi.Net ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *