Những thương hiệu phở nhất nhì Hà Nội

Hà Nội không chỉ là thủ đô của Việt Nam, mà còn là nơi có những hương vị phở truyền thống hấp dẫn vô cùng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những thương hiệu phở nổi tiếng nhất, mang đậm nét truyền thống và hương vị đặc biệt của Hà Nội xưa.

Phở Thìn – Béo ngậy độc đáo

Những thương hiệu phở nhất nhì Hà Nội
Độ béo ngậy trong nước dùng của phở Thìn là điểm khác biệt lớn nhất so với các loại phở khác.

Phở Thìn, nằm trên đường Lò Đúc, đã tồn tại hơn 30 năm và vẫn giữ được hương vị truyền thống của món phở Hà Nội xưa. Quán chỉ phục vụ món phở bò tái lăn độc đáo. Đặc trưng lớn nhất của phở Thìn chính là độ béo ngậy trong nước dùng. Miếng thịt bò thái mỏng được xào tái cùng gừng trên chảo mỡ nóng già, tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt của phở Thìn.

Nước dùng của phở Thìn có hàm lượng mỡ béo và đậm đà hơn so với các loại phở khác. Dù có lớp mỡ mỏng phủ trên sợi mì trắng mềm, nhiều thực khách vẫn không thể cưỡng lại hương vị ngọt ngào và đậm đà của nước phở Thìn. Dương Quỳnh Trang, một thực khách trung thành, chia sẻ: “Hương vị đặc biệt của phở Thìn không thể nào thay thế bằng bất kỳ quán phở nào khác. Để thưởng thức và cảm nhận hết sức đặc biệt của phở Thìn, hãy ghé qua quán phở ở Lò Đúc.”

Phở Bát Đàn – Hương vị truyền thống

Những thương hiệu phở nhất nhì Hà Nội
Phở Bát Đàn chỉ dùng với dấm trắng để giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên.

Phở Bát Đàn được đánh giá là phở Hà Nội chính hiệu với hương vị thơm ngon và phong cách chế biến truyền thống. Bát phở đậm đầy thịt bò và nước dùng sánh mịn không vắt chanh và không dùng giá hay rau húng quế như các quán khác. Chủ quán giải thích rằng, phở Hà Nội xưa không sử dụng gia vị chanh mà chỉ sử dụng dấm để tạo nên hương vị ngon đặc trưng.

Dấm được sử dụng trong phở Bát Đàn phải là dấm trắng không có tỏi, để giữ được hương vị tự nhiên của nước dùng và thịt bò. Nước dùng của phở Bát Đàn có hàm lượng muối cao hơn so với các loại phở khác. Mùi vị mặn hấp dẫn kết hợp với vị thanh đạm của xương hầm, vị ngọt của miếng thịt tái mềm thơm, và vị chua nhẹ nhàng của dấm, tạo nên một hương vị đặc biệt không thể chối từ.

Phở Sướng – Sướng ngay từ hương thơm

Những thương hiệu phở nhất nhì Hà Nội
Xứng đáng với tên gọi, phở Sướng khiến thực khách cảm nhận sự sướng ngay từ hương thơm.

Phở Sướng nằm trên đường Đinh Liệt, Hoàn Kiếm, thường được biết đến với hương vị ngọt ngào và thanh đạm hơn so với các quán phở khác. Nước dùng trong veo và ngọt dịu của phở Sướng có màu vàng nhạt với những váng mỡ nhỏ nhưng không bị ngấy. Điều này chính là điểm đặc biệt thu hút thực khách đến với phở Sướng.

Phở Sướng không bị lấn át bởi hành tươi, gừng nướng hay hương húng quế. Mùi thơm tự nhiên của thịt bò là điều đặc trưng nhất của hương vị phở Sướng. Với một bát phở đầy ắp bánh và thịt bò thơm ngọt, bạn sẽ cảm nhận sự sướng ngay từ lần ngửi đầu tiên. Bác Lê Xuân Thu, một khách hàng trung thành, chia sẻ: “Hương vị thanh mà ngọt, béo ngậy nhưng không ngấy của nước dùng và thịt bò là điểm đặc biệt của phở Sướng. Sau gần 10 năm, hương vị ấy vẫn không thay đổi.”

Phở “bưng” vỉa hè – Vị ngon đích thực

Những thương hiệu phở nhất nhì Hà Nội
Phở “bưng” dân dã đúng chất vỉa hè nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của phở Hà Nội xưa.

Quán phở vỉa hè trên phố Hàng Trống là nơi duy nhất bạn phải vừa bưng bát phở vừa ăn. Với những chiếc ghế nhựa bé tẹo để ngồi, quán phở không có bàn ghế sang trọng. Phở “bưng” trên tay và bạn cần lấy thêm một chiếc ghế khác nếu phở quá nóng và không cầm nổi. Một trải nghiệm ăn phở đúng chất vỉa hè.

Quán phở “bưng” trên vỉa hè không chỉ đặc biệt với phong cách ăn dân dã mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của phở Hà Nội xưa. Bát phở nóng hổi khói nghi ngút, thực khách vừa bưng vừa thưởng thức, hít hà hương thơm ngào ngạt của thịt bò, hành và rau thơm. Quán chỉ mở từ chiều muộn đến 9h tối, luôn đông đúc và thực khách phải tự tìm chỗ ngồi và tự lấy giấm và gia vị. Tuy có chút bất tiện, nhưng với một bát phở ngon, bạn sẽ cảm nhận được những giá trị đích thực từ phở Hàng Trống.

Đó là những thương hiệu phở nổi tiếng và đặc biệt ở Hà Nội. Hãy cùng trải nghiệm những hương vị thơm ngon này và khám phá thêm nhiều quán phở khác như phở Lý Quốc Sư, phở Cường hàng Muối, phở gia truyền Lý Sáng ở phố Phùng Hưng, phở Phú Xuân ở hàng Da… Hà Nội đang chờ đón bạn với hàng ngàn quán phở và những hương vị đặc trưng riêng biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *