Bánh ướt là món ăn bình dị thường được bán trên các xe hàng rong hay hàng quán trên vỉa hè Sài Gòn. Nhưng một quán vỉa hè độc đáo đã nổi tiếng với món bánh ướt của họ. Đặc trưng của quán này chính là tương ớt pha hơi sánh, vị cay nồng, giúp làm tăng thêm hương vị cho món bánh ướt bình dân. Hãy cùng khám phá điểm đặc biệt của quán vỉa hè này.

Món bánh ướt bình dân được yêu thích

Chỉ là một quán ăn trên vỉa hè, lại bán món bánh ướt bình dân, nhưng không vì thế mà quán vắng khách. Ngược lại, đây là địa chỉ ăn điểm tâm quen thuộc của những thực khách mê món bánh ướt vào mỗi buổi sáng. Bánh ướt là món ăn có nguồn gốc từ các tỉnh miền Trung, nhưng đã được người Hoa biến tấu thành món bánh ướt bình dân, đơn giản nhưng rất đậm đà và tinh tế như ngày hôm nay. Bánh ướt không có thương hiệu nhưng lại mang đến hương vị đặc trưng và thú vị.

Hàng bánh ướt 'của hiếm' trên vỉa hè

Tương ớt pha hơi sánh là điểm nhấn

Cũng như các hàng bánh ướt khác ở Sài Gòn, quán này cũng chỉ đơn giản với một chiếc xe và một vài bàn ghế bày trên vỉa hè. Tuy nhiên, từ khi mở cửa cho đến lúc dọn hàng, quán không lúc nào trống vắng. Thành phần của món bánh ướt ở đây không có gì khác so với các hàng khác, bao gồm bánh ướt, chả, hành phi, dưa leo, giá và nước mắm ngọt. Nhưng điểm đặc biệt thu hút thực khách đến quán chính là chai tương ớt được pha hơi sánh ăn kèm. Chai tương ớt có màu đỏ đẹp mắt được pha từ nước mắm, tỏi, đường, ớt và giấm, hơi sánh và có vị cay vừa phải, làm tăng thêm hương vị và kích thích vị giác cho người thưởng thức.

Hàng bánh ướt 'của hiếm' trên vỉa hè

Món bánh ướt tuyệt hảo để bắt đầu ngày mới

Bánh ướt của quán có màu trắng đục, dai và mềm rất vừa ăn. Bạn có thể ghé đến địa chỉ 91 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM để thưởng thức món ăn này. Quán mở từ 6h đến 11h hàng ngày. Mỗi đĩa bánh ướt ở đây có giá 25.000 đồng.

Hàng bánh ướt 'của hiếm' trên vỉa hè

Nếu bạn là người yêu thích món ăn đơn giản nhưng đậm đà, hãy ghé thăm quán bánh ướt này và khám phá hương vị khác biệt. Đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm những món ăn truyền thống tại các quán vỉa hè, và bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những công thức đơn giản để tự làm món bánh ướt tại nhà. Để biết thêm thông tin và tham khảo các món ăn ngon khác, hãy truy cập DoiVi.Net. Hãy thử và truyền cảm hứng cho bạn bè với niềm đam mê ẩm thực của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *