Bánh Huế ngon trong hẻm ve chai

– Chỉ là quán nhỏ trong hẻm nhưng có bán đầy đủ các món bánh nổi tiếng xứ Huế từ bánh bèo, bánh ít trần cho tới bánh bột lọc, bánh nậm…

Quán ăn bán các món Huế có rất nhiều ở Sài Gòn, từ những quán sang, có tên gọi như quán Ngự Bình, quán Hương Giang…cho đến những quán lề đường không cần tên gọi nhưng nếu như ghé vào ăn thì thực khách vẫn có thể thỏa lòng thưởng thức những món ăn Huế đậm đà và cay xé lưỡi.

Bánh Huế ngon trong hẻm ve chai

Quán bán đủ các loại bánh nổi tiếng của Huế như bánh bột lọc, bánh nậm, bánh ít trần…

Bạn chạy xe theo đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) đến hẻm 287 (mà người dân ở đây hay gọi là hẻm ve chai) thì rẽ trái khoảng 50m là đến. Chỉ là một quán cóc nhỏ, trên bàn bán hàng xếp đủ các loại bánh Huế từ bánh bèo, bánh ít trần cho tới bánh bột lọc trong trong, rồi màu xanh của lớp lá chuối gói bánh nậm, màu cam của tôm chấy và màu xanh của mỡ hành…

Những loại bánh ở đây mang đậm nét đặc trưng của bánh Huế. Bánh bột lọc nhỏ bằng hai ngón tay, bột trong và dai, nhân tôm thịt xào đậm đà. Bánh nậm mỏng mảnh với một lớp bột gạo có nhân tôm, đậu giã nhuyễn. Bên cạnh đó là nước chấm cay cay, thơm mùi nước mắm kho, có vị ngọt của đường, vị thanh thanh của tỏi giã nhuyễn và chắc chắn là vị cay của ớt hiểm Huế.

Đĩa bánh bèo hấp dẫn được chan ngập nước mắm. Múc một cái bánh bèo cho vào miệng, thực khách như cảm nhận rõ vị ngọt, thơm của tôm tươi được chấy khô, giòn tan, cái mềm mịn của bột, cái mặn đậm của mắm, cái cay nồng của ớt. Tất cả như hòa quyện vào nhau, khiến người xa xứ cảm thấy ấm lòng khi nhớ về tuổi thơ với những chiếc bánh cùng tiếng rao trong những buổi trưa hè.

Ngoài ra bạn có thể thưởng thức các loại bánh khác như bánh ít trần nhân tôm thịt, bánh nậm, bánh bột lọc gói mang đậm màu xanh của lá vừa hấp chín, khiến chiếc bánh dậy mùi thơm. Tay nghề của người làm bánh cũng được thể hiện qua hai mép lá được vuốt thẳng nếp, của khối hình chữ nhật vuông vức, mềm mà không lỏng lẻo. Theo cô Hoa chủ quán, tất cả các loại bánh ở đây đều do cô tự làm.

Bánh Huế ngon trong hẻm ve chai

Tất cả các loại bánh ở đây đều do chủ quán tự làm.

Có thể nói, cô chủ quán đã đem tới cho thực khách hương vị xứ Huế chẳng những trong món ăn mà còn cả trong giọng nói ngọt ngào của người Huế. Vì thế khi ăn, thực khách không chỉ cảm nhận được cái ngon, chất đậm đà của món ăn cố đô mà còn cảm nhận được cả một tình yêu của cô đối với mảnh đất quê hương.

Món ăn xứ Huế không chỉ đơn thuần là thức ăn, đó còn là tình cảm của người bán cũng như người thưởng thức dành cho Huế. Nếu một buồi chiều nào đó bất chợt muốn nghe giọng Huế và thèm món ăn Huế, bạn có thể ghé đến đây để thưởng thức. Quán bắt đầu bán từ 14h tới 21h. Mỗi đĩa bánh ở đây có giá từ 25.000 đến 30.000 đồng.

Theo NS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *