Thực phẩm tiêu mỡ giảm béo mùa xuân

– Những thực phẩm dưới đây sẽ rất tốt cho việc tiêu mỡ giảm béo cho bạn.

Thực phẩm tiêu mỡ giảm béo mùa xuân

1. Hoa quả

Hoa quả nhiều chất xơ và vitamin có lợi cho sức khỏe, ăn nhiều các loại thực phẩm như anh đào, nho, lê… có tác dụng bài độc tương đối tốt, hơn nữa ăn nhiều hoa quả còn có tác dụng nhuận tràng, thông tiểu khiến các chất thải trong cơ thể nhanh chóng được thải ra ngoài. Đặc biệt, bơ là loại quả có chứa axit béo không bão hòa giúp tăng cảm giác no, là thực phẩm giảm béo vô cùng lý tưởng.

2. Khoai lang

Khoai lang giàu thành phần dinh dưỡng như vitamin,chất xơ, kali, sắt, đồng. Trong đó chất xơ có tác dụng thúc đẩy đường ruột, trợ giúp việc bài tiện. Đồng thời, cấu trúc chất xơ có chức năng đặc thù, đó là cản trở chất bột biến thành chất béo. Vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng gọi khoai lang là thực phẩm bảo vệ sức khỏe cân bằng dinh dưỡng nhất và cũng là thực phẩm giảm béo lý tưởng có chi phí thấp.

Khoai lang có thể nấu thành các món như cháo, súp, canh… Thời gian ăn lý tưởng nhất là vào buổi sáng và tối. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với một số loại hoa quả khác cho đỡ ngấy ^^

3. Các loại thực phẩm làm từ đậu

Đậu rất giàu dinh dưỡng, chất xơ trong đậu đồng thời có tác dụng hấp thu nước vào trong cơ thể, giúp phân giải mỡ và ngăn cản việc tích tụ mỡ. Ngoài ra đậu còn có tác dụng lợi tiểu, bài tiết mồ hôi rất tốt giúp nhiệt lượng cơ thể được bốc hơi và tiêu hao một phần chất béo.

Thực phẩm tiêu mỡ giảm béo mùa xuân

4. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Các nghiên cứu chỉ ra rằng mỗi ngày uống 2-3 cốc sữa có trợ giúp rất lớn cho quá trình thành công của việc giảm béo. Bởi vậy nên tăng lượng sữa, sữa chua, protein váng sữa trong chế độ ăn uống của mình nhé.

5. Gia vị cay

Đối với người giảm béo, trong bữa ăn nên cho thêm một số gia vị cay để việc giảm béo thêm phần hiệu quả. Bởi ăn gia vị cay dễ tăng nhiệt độ cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, trợ giúp cho việc giảm cân.

6. Trà xanh

Trà xanh không chỉ khử được dầu mỡ mà còn có thể tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể. Những người uống 3 cốc chè xanh mỗi ngày có tỉ lệ trao đổi chất nhanh hơn 4% so với người không uống nước chè xanh. Bởi trong nước chè xanh có chứa catechin, protocatechuic acid, trợ giúp quá trình giảm mức độ norepinephrine trong cơ thể, tăng cường tốc độ trao đổi chất, là phương pháp giảm béo rất hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *