Thực phẩm giàu chất xơ giúp eo thon

Thực phẩm giàu chất xơ giúp eo thon

Mọi người luôn mong muốn có một vòng eo thon gọn nhưng không muốn cảm thấy đói khát. Hãy để tôi chia sẻ với bạn 7 loại thực phẩm giàu chất xơ mà bạn có thể ăn thoải mái mà vẫn giữ được vòng eo thon gọn. Điều tuyệt vời là những thực phẩm này còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Khoai lang

Trong 100g khoai lang tươi có 0,2g chất béo, sản sinh ra lượng calo chỉ bằng khoảng 1/3 so với gạo. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp giữ vòng eo thon gọn. Ngoài ra, khoai lang còn giàu chất xơ, có tác dụng kích thích ruột và hỗ trợ tiêu hoá, giúp cơ thể bạn bài độc một cách tự nhiên.

2. Táo

Táo

Trong táo có chất xơ hoà tan pectin đặc biệt, khi ăn táo và uống thêm nước, bạn sẽ cảm thấy no bụng. Đồng thời, hàm lượng chất xơ phong phú trong táo giúp dạ dày và ruột hoạt động tốt hơn, giải phóng các chất thải ra khỏi cơ thể.

3. Yến mạch

Yến mạch không chỉ giàu chất xơ mà còn giúp giảm nhiệt lượng nạp vào cơ thể, tạo cảm giác no bụng. Đồng thời, yến mạch cũng giúp rút ngắn thời gian chất thải lưu lại ở đại tràng, giúp đại tràng không hấp thụ ngược các chất độc trong quá trình tiêu hoá.

4. Măng

Măng có ưu điểm là giàu chất xơ và nhiệt lượng thấp, giúp giữ vòng eo thon gọn.

5. Quả lựu

Lựu là lựa chọn hàng đầu trong việc giảm cân. Vỏ lựu có hàm lượng chất dinh dưỡng rất phong phú. Bạn không nên bỏ vỏ lựu, nếu sợ vỏ có thuốc, bạn có thể ngâm quả lựu trong nước ấm khoảng 10 phút và rửa lại dưới vòi nước đang chảy.

6. Rau cần

Rau cần

Rau cần không chỉ giàu nước và chất xơ mà còn có chất có khả năng đẩy nhanh quá trình phân giải và tiêu hoá chất béo trong cơ thể. Đó là lý do tại sao rau cần thường được coi là một loại rau giảm cân.

7. Nấm hương

Nấm hương không chỉ giàu chất xơ đa dạng và phong phú mà còn giàu chất kẽm, giúp tăng cường hệ miễn dịch và rất tốt cho sức khỏe.

Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn có được vòng eo thon gọn mà không cần phải kiêng khem. Hãy thêm những thực phẩm giàu chất xơ này vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn và bạn sẽ thấy sự thay đổi tích cực. Để biết thêm thông tin và tìm hiểu thực phẩm chất xơ khác, hãy ghé thăm website của chúng tôi tại DoiVi.Net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *