Ăn sô-cô-la giúp giảm cân?

– Một nghiên cứu mới chỉ ra, những người ăn sô-cô-la thường xuyên có xu hướng trở nên “mỏng” hơn.

Kết quả này được rút ra từ việc điều tra gần 1.000 người Mỹ về chế độ ăn uống, lượng calo tiêu thụ, và chỉ số BMI (một phương pháp phổ biến để đo lượng mỡ trong cơ thể). Nghiên cứu này đã phát hiện ra rằng những người thường xuyên ăn sô-cô-la ít nhất mỗi tuần trở nên “mỏng” hơn so với những người hiếm khi thưởng thức.

Các nhà khoa học tin rằng, mặc dù sô-cô-la có chứa nhiều calo, nhưng đồng thời nó cũng chứa những thành phần giúp giảm cân hơn là tạo ra mỡ. Điều này cũng được xác nhận bởi tạp chí Y khoa nổi tiếng Archives of Internal Medicine, cho thấy ăn sô-cô-la thường xuyên giúp giảm chỉ số BMI mặc dù cung cấp nhiều calo.

Ăn sô-cô-la giúp thon gọn hơn

Mối liên hệ giữa sô-cô-la và cân nặng vẫn tồn tại ngay cả khi các yếu tố khác như hoạt động thể chất hàng ngày được tính đến. Điểm quan trọng trong nghiên cứu này là tần suất thưởng thức sô-cô-la, chứ không phải là số lượng sô-cô-la tiêu thụ. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào tìm thấy sự liên hệ giữa lượng sô-cô-la và giảm cân.

“Chất chống oxi hóa được gọi là catechins có thể giúp đốt cháy calo trong các cơ bắp và từ đó giảm cân,” TS Beatrice Golomb, một nhà nghiên cứu tại Đại học California tại San Diego, giải thích.

Các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo rằng sô-cô-la không phải là phương pháp duy nhất để giảm cân. Nếu bạn đang tìm kiếm một thực đơn giảm cân hiệu quả, việc bắt đầu ăn nhiều rau xanh và trái cây sẽ mang lại lợi ích cao hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên mà các nhà khoa học nhận định sô-cô-la có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe con người. Trước đó, đã có nhiều nghiên cứu khác chỉ ra rằng sô-cô-la có tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch thông qua việc cải thiện huyết áp, độ nhạy insulin và nồng độ cholesterol. Đặc biệt, sô-cô-la đen còn chứa chất chống oxi hóa giúp loại bỏ các gốc tự do.

DoiVi.Net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *