7 loại thực phẩm giúp đánh tan mỡ thừa

Nếu bạn lo lắng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể dẫn đến béo phì khi ăn những món ăn liên quan đến dầu, mỡ thì hãy ăn kèm cùng thực phẩm có tác dụng đánh tan mỡ thừa như dưới đây nhé.

1. Táo

Táo có thể cải thiện chức năng thận hoặc đường tiêu hóa.Nó đồng thời còn thải khí độc ra khỏi cơ thể, làm sạch máu, có thể loại máu ứ, giúp cơ thể bạn nhẹ nhõm hơn. Hơn nữa, táo chứa axit malich đặc biệt, có thể tăng tốc sự trao đổi chất và giảm lượng mỡ thừa tích tụ, giảm sự thèm ăn.

2. Đu đủ

Hàm lượng calo của đu đủ thấp, nhưng lại giàu vitamin C và A. Enzym trong đu đủ không chỉ có tác dụng phân hủy protein, carbohydrates, mà còn phân hủy chất béo. Đu đủ có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường nhu động ruột nên hỗ trợ tiêu hóa, giúp bụng bạn ngày càng thon gọn hơn.

3. Cần tây

7 loại thực phẩm giúp đánh tan mỡ thừa

Cần tây rất giàu chất xơ nên có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, hơn nữa còn làm sạch thành ruột, đánh tan chất béo, nhuận tràng. Ngoài ra, cân tây có lượng calo thấp, nên khi ăn bạn sẽ không phải lo đến khả năng béo phì.

4. Dưa hấu

Dưa hấu không chứa chất béo mà lại giàu chất xơ, phốt pho, canxi, carotene và sắt… Ngoài ra, dưa hấu còn chứa nhiều nước, có tác dụng lợi tiểu, có thể đánh tan mỡ thừa. Chất trigonelline trong dưa có thể thúc đẩy sự trao đổi chất cũng như ức chế chuyển hóa carbohydrate thành chất béo. Đó cũng chính là lý do tại sao ăn dưa hấu nhiều mà bạn không béo.

5. Hạt ý dĩ

Hạt ý dĩ có thể giảm mỡ máu và đường huyết, thúc đẩy sự trao đổi chất, có tác dụng lợi tiểu, cải thiện hiệu quả hiện tượng phù nề. Hơn nữa lượng calo trong hạt ý dĩ khá thấp, lại giàu chất xơ hòa tan nên không những nó không làm bạn tích trữ mỡ thừa mà còn có thể cải thiện chứng táo bón, giúp loại bỏ sự tích tụ chất độc.

6. Giá đỗ

7 loại thực phẩm giúp đánh tan mỡ thừa

Giá đỗ giàu vitamin C và các axit amin thiết yếu, có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, đẩy nhanh tốc độ đốt cháy chất béo, là món ăn để giảm béo. Giá đỗ còn giàu chất xơ, có thể giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể, cải thiện hiệu quả tình trạng táo bón. Nếu muốn có vòng 2 thon gọn hãy ăn nhiều giá đỗ.

7. Táo tàu

Táo tàu giàu protein, một loạt các axit amin, carotene, vitamin A, B2, C, P, sắt, canxi, phốt pho… có thể thúc đẩy nhu động ruột, giúp tiêu hóa dễ dàng và hấp thụ thức ăn tốt. Ngoài ra, táo tàu còn có khả năng thải độc tố, giảm lượng đường trong máu và hạ cholesterol.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *