Như bạn đã biết, việc vận động không phải là một phương pháp duy nhất giúp bạn giảm calo. Sử dụng thực phẩm một cách thông minh cũng là một giải pháp tuyệt vời để kiểm soát lượng calo bạn nạp vào cơ thể.

Uống Trà Xanh

Bắt đầu ngày mới bằng một cốc trà xanh. Trà xanh có thể giúp bạn đốt cháy 70 calo mỗi ngày, nhờ khả năng tăng quá trình trao đổi chất. Đây là một loại thức uống tuyệt vời giúp bạn giảm cân. Hãy để trà xanh tỏa sắc tươi mát, không cần thêm kem hay đường.

Uống Nước Lọc Thay Cho Nước Ngọt

Thay vì uống nước ngọt, hãy chuyển sang nước lọc. Điều này sẽ giúp bạn giảm hàng trăm calo mỗi ngày. Nếu bạn không thể từ bỏ các loại nước giải khát, hãy thay thế chúng bằng một cốc nước dừa. Nước dừa ít calo nhưng lại giàu vitamin và khoáng chất.

Ăn Trái Cây Tươi

Thay vì uống nước ép trái cây, hãy ăn hoa quả tươi. Nước ép trái cây chứa rất nhiều đường, không phù hợp với kế hoạch giảm cân của bạn. Một quả cam cỡ trung bình chứa khoảng 60 calo, trong khi một cốc nước cam chứa đến 120 calo. Bên cạnh đó, hoa quả tươi còn chứa rất nhiều chất xơ, tốt cho tiêu hóa.

Hạn Chế Sử Dụng Nhiều Dầu Ăn

Thay vì “tắm” thức ăn trong dầu, hãy dùng một lượng vừa đủ. Hãy chọn những loại dầu có lợi cho sức khỏe như dầu hạt lanh, dầu ô liu…những loại dầu có hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu axit béo Omega-3.

Ăn Nhiều Rau

Những loại rau như bông cải xanh, cà rốt rất giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giúp bạn ăn ít hơn.

Ăn Thành Nhiều Bữa Nhỏ

Thay vì ăn 3 bữa chính mỗi ngày, hãy giảm lượng các bữa ăn chính và chia thành 4-5 bữa nhỏ. Điều này giúp quá trình trao đổi chất diễn ra suốt ngày và đốt cháy một lượng calo lớn hơn.

Tránh Thực Phẩm Tinh Bột

Các loại thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây có hàm lượng calo rất cao. Thay vào đó, hãy ăn đậu Hà Lan và các loại đậu giàu chất xơ và vitamin khác.

Ăn Đồ Ăn Tại Nhà

Nhà hàng và các cửa hàng thức ăn nhanh thường không quan tâm đến sức khỏe của bạn. Bạn thường ăn nhiều hơn cần thiết ở những nơi này. Khi ăn tại nhà, bạn có thể kiểm soát lượng thức ăn và chất bạn nạp vào cơ thể.

Hạn Chế Đồ Uống Có Cồn

Hầu hết các đồ uống có cồn chứa rất nhiều calo, như bia, rượu và cocktail. Lượng calo có trong rượu cao nhưng lại không cung cấp dinh dưỡng, không có nhiều lợi ích cho cơ thể.

Kiểm Tra Thành Phần Dinh Dưỡng

Hãy kiểm soát lượng calo bạn nạp vào cơ thể bằng cách xem thành phần dinh dưỡng in trên bao bì. Đây là một cách tốt nhất để giúp kiểm soát lượng calo bạn nạp vào cơ thể trong một ngày.

Với 10 cách trên đây, chúng ta có thể kiểm soát cân nặng dễ dàng trong ngày Tết. Hãy thực hành ngay và đón chào một năm mới thật khỏe mạnh và phong độ cùng DoiVi.Net!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *