Giải rượu bằng các loại thực phẩm

Trong những buổi tiệc tùng, họp mặt, không thể thiếu những ly rượu mời từ bạn bè và khách khứa. Tuy nhiên, uống quá nhiều rượu dễ dẫn đến say xỉn, vậy có cách đơn giản nào để hạ nhiệt cơn say đó? Dưới đây là một số mẹo bạn cần tham khảo.

Giải rượu bằng rau cải trắng

Rau cải trắng không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn có thể giúp giải rượu. Bạn chỉ cần rửa sạch búp rau cải trắng, thái thành sợi và trộn chung với đường và giấm để ăn, cơn say sẽ được giảm đi một cách hiệu quả.

Giải rượu bằng các loại thực phẩm

Giải rượu bằng mía

Mía không chỉ là một loại quả ngọt ngon mà còn có tác dụng giải rượu. Sau khi rửa sạch mía, bạn có thể bỏ vỏ để nghiền hoặc ép để lọc lấy nước. Uống vài lần, cơn say sẽ tỉnh dậy.

Giải rượu bằng các loại thực phẩm

Giải rượu bằng trứng

Trong trường hợp bạn uống quá nhiều rượu, trứng là một loại thực phẩm có thể giúp giảm cơn say. Bạn có thể ăn 2 lòng trắng trứng gà tươi hoặc ăn một quả trứng vịt muối chung với giấm. Cách này không chỉ giảm lượng rượu trong cơ thể mà còn giúp đề phòng hiện tượng bỏng niêm mạc dạ dày có nguy cơ xảy ra.

Giải rượu bằng gừng

Gừng không chỉ có tác dụng làm ấm cơ thể mà còn có thể giải rượu. Bạn chỉ cần giã nhuyễn vài lát gừng tươi, trộn chung với đường cát và giấm để lọc lấy nước uống. Cơn say sẽ được hạ nhanh chóng.

Giải rượu bằng các loại thực phẩm

Giải rượu bằng trái cây

Trái cây có vị chua như dâu tươi, cam, quýt, táo tây… cũng có thể giúp giải rượu. Bạn có thể xay thành sinh tố để uống hoặc nấu trái cây khô với nước và đường để tạo thành một loại nước giải rượu tự nhiên.

Giải rượu bằng trà

Uống trà từng hớp nhỏ trong nhiều lần cũng là cách giải rượu hiệu quả. Trà chứa thành phần Tanin đã khử chất độc của cồn cấp tính, giúp bạn tỉnh táo hơn sau khi uống rượu.

Giải rượu bằng các loại thực phẩm

Giải rượu bằng củ cải

Củ cải không chỉ là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng mà còn có thể giúp giải rượu. Bạn có thể lấy củ cải còn sống giã nhuyễn, vắt lấy nước và chút đường đỏ để uống. Cách này sẽ giúp giảm cơn say, đặc biệt khi uống trong nhiều lần.

Giải rượu bằng cà phê

Cà phê cũng là một loại thức uống giúp giải rượu hiệu quả. Bạn có thể pha cà phê đặc và uống từng ngụm nhỏ trong nhiều lần. Cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn và giảm đi tác động của cơn say.

Giải rượu bằng đu đủ

Đu đủ cũng có thể giúp giải rượu. Bạn có thể nhai lá đu đủ non để nuốt lấy nước và bỏ phần bã. Đu đủ giúp làm dịu cơn say rượu một cách hiệu quả.

Giải rượu bằng cháo

Cháo không chỉ là một món ăn dễ tiêu hóa mà còn có tác dụng giải rượu. Một chén cháo nấu loãng hoặc chỉ uống lấy phần nước cơm từ cháo cũng là cách hay để giảm cơn say.

Giải rượu bằng đậu xanh

Đậu xanh cũng là một loại thực phẩm có thể giúp giải rượu. Rửa sạch đậu xanh bằng nước sôi, giã nhuyễn và trộn chung với nước sôi để lọc lấy nước uống. Hoặc bạn có thể nấu nhừ đậu xanh và cam thảo để ăn cả nước và hạ cơn say.

Giải rượu bằng lựu và ngó sen

Lựu và ngó sen cũng có tác dụng giải rượu tương tự nhau. Bạn có thể giã nhuyễn lựu hoặc ngó sen tươi để lọc lấy nước uống. Hoặc cắt nhỏ ngó sen tươi, trộn chung với đường và giấm để ăn cũng rất tốt.

Giải rượu bằng khoai lang

Khoai lang cũng có thể giúp giải rượu. Bạn có thể trộn đường chung với khoai lang tươi giã nhuyễn để ăn khi bị say. Khoai lang giúp làm dịu cơn say và giúp bạn tỉnh táo hơn.

Uống nước và rau cần

Uống nước và giã nhuyễn rau cần tươi cũng là một cách giải rượu hiệu quả. Nước giúp tống rượu ra ngoài cơ thể, trong khi rau cần có tác dụng làm sạch gan và lọc lấy nước uống.

Giải rượu bằng trái hồng

Trái hồng cũng có thể giúp giải rượu. Bạn có thể ăn mứt trái hồng hoặc giã nhuyễn trái hồng tươi để uống chung với nước nóng, cách này sẽ giúp giảm cơn say hiệu quả.

Ngoài ra, khi uống rượu, bạn nên tránh các loại rượu có chất hơi như bia, champagne, rượu mạnh pha chung với soda hoặc các loại nước ngọt có hơi khác. Những loại rượu này thường làm cho bạn dễ say hơn so với những loại rượu không có hơi. Hãy tránh uống đồng thời rượu và bia cùng lúc cũng như không hút thuốc lá khi uống rượu.

Đừng bận tâm lo lắng về những cơn say rượu nữa! Hãy thử những mẹo giải rượu bằng các loại thực phẩm trên để có những buổi tiệc tùng vui vẻ hơn!

Được viết bởi DoiVi.Net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *