5 Thực phẩm ảnh hưởng đến sinh lý nam giới

Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên rằng, để bảo vệ “tinh binh” của mình, đàn ông nên hạn chế sử dụng một số loại thực phẩm. Dưới đây là danh sách những thực phẩm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe sinh lý nam giới.

1. Bia rượu

Một ly rượu vang có thể làm cho bạn cảm thấy thoải mái và tán dóc được cả ngày. Tuy nhiên, rượu có thể là một trong những thứ có hại nhất cho cuộc sống lứa đôi. Uống quá nhiều rượu làm giảm ham muốn tình dục, giảm kích thích và nhạy cảm, chưa kể khiến nam giới mất kiểm soát và dễ tham gia vào các mối quan hệ tình dục không an toàn.

5 thực phẩm làm giảm sinh lý đàn ông

Uống nhiều bia rượu làm giảm sức khỏe tình dục. Các nhà khoa học Anh đã phát hiện thành phần của bia có chứa hóa chất Prenylnaringenin, làm hạn chế khả năng sinh sản của tinh trùng.

2. Thịt

Thịt là nguồn cung cấp protein và kẽm quan trọng. Tuy nhiên, thịt cũng chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol. Chế độ ăn nhiều thịt có thể tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường loại 2, huyết áp cao và bệnh tim, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu và chức năng tình dục.

5 thực phẩm làm giảm sinh lý đàn ông

Thịt có thể gây mùi khó chịu trên cơ thể, khiến nam giới kém hấp dẫn trong mắt phụ nữ.

3. Thức ăn béo, thực phẩm chiên

Nhiều loại thực phẩm chiên và đồ ăn nhẹ chứa nồng độ cao các chất béo bão “xấu”, như chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Chúng có thể tác động tiêu cực đến tim mạch và cản trở quá trình lưu thông máu do sự tích tụ mảng bám chất béo trên thành động mạch.

5 thực phẩm làm giảm sinh lý đàn ông

Đặc biệt, khoai tây chiên, một loại thực phẩm mà chúng ta thường ăn, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục nam giới. Việc chiên thực phẩm trong dầu hydro hóa một phần cũng làm tăng nồng độ chất béo chuyển hóa có hại, trong khi chiên trong dầu thực vật lỏng có ít chất béo bão hòa hơn.

4. Muối

Chế độ ăn mặn (bao gồm nhiều muối, mắm, bột nêm có muối) có thể làm giảm hoặc thậm chí tắt hẳn ham muốn tình dục của nam giới. Ngoài ra, việc tiêu thụ các loại đồ chua ngâm quá mặn có thể gây ra huyết áp cao và giảm nội tiết tố nam testosterone. Do đó, nam giới chỉ nên ăn trung bình 6g muối mỗi ngày và không nên tiêu thụ hơn 12g trong một ngày.

5. Đậu nành

Đậu nành là một nguồn cung cấp protein tốt và có tác dụng làm giảm cholesterol, rất hữu ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy đậu nành có chứa nhiều estrogen, tốt cho nữ nhưng không tốt cho nam giới. Tuy vậy, cánh mày râu không cần phải lo lắng quá nhiều, chỉ cần nhớ không tiêu thụ quá nhiều đậu nành trong một ngày là được.

Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe tình dục nam giới, hãy có bữa ăn lành mạnh và cân nhắc hạn chế sử dụng những thực phẩm được đề cập ở trên. Để biết thêm thông tin và các bài viết hữu ích khác, hãy ghé thăm DoiVi.Net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *