Khi bạn mang bầu, có rất nhiều thông tin xung quanh vấn đề uống trà và cà phê có an toàn hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá những thông tin mới nhất từ các chuyên gia về chủ đề này. Hãy cùng tìm hiểu trước khi bạn uống tách tiếp theo của mình nhé!

Lượng cà phê an toàn cho thai phụ

Theo tạp chí Sản và Phụ khoa Mỹ, việc tiêu thụ hơn 200 mg caffeine mỗi ngày khi mang bầu có thể tăng gấp đôi nguy cơ sẩy thai. Vì vậy, đừng quá lo lắng, một lượng caffeine dưới 200 mg mỗi ngày là an toàn cho bạn.

Đừng chỉ tính lượng caffeine trong cà phê

Khi tính lượng caffeine bạn tiêu thụ, đừng chỉ dừng ở cà phê. Bạn cần lưu ý rằng caffeine tồn tại trong nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả sô-cô-la và đồ uống năng lượng. Dưới đây là một số thông tin về lượng caffeine trong các đồ uống thông dụng:

  • 1 cốc cà phê hòa tan = 75mg
  • 1 cốc cà phê pha = 100mg
  • 1 tách trà = 50mg
  • 1 cốc cola = 40mg
  • 1 thức uống năng lượng = 80mg
  • 1 thanh sô-cô-la 50g = 50mg
  • 1 thanh sô-cô-la sữa 50g = 25mg

Hãy nhớ rằng, việc tiêu thụ caffeine không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi, mà nó cũng có thể làm gia tăng sự khó chịu của bạn, như đau đầu, tim đập nhanh và khó ngủ. Đồng thời, tránh uống cà phê hoặc trà trong vòng 30 phút trước và sau bữa ăn, vì nó có thể làm giảm khả năng hấp thụ chất sắt trong cơ thể bạn.

Cảnh báo về các loại trà thảo dược

Bạn có thể nghĩ rằng uống trà thảo dược là một giải pháp thay thế an toàn cho cà phê. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng dù được chế biến từ các nguyên liệu “tự nhiên”, các loại trà thảo dược không hề đảm bảo an toàn cho bạn.

Trong trà thảo dược có thể chứa các chất gây tương tác với thuốc bạn đang sử dụng, gây ra co thắt và buồn nôn, hoặc ngay cả gây ra các dị tật bẩm sinh. Ngoài ra, các chất vi lượng trong trà thảo dược không được kiểm soát bởi cơ quan thực phẩm và thuốc. Điều này có nghĩa là chúng có thể được bán mà không cần trải qua bất kỳ thử nghiệm lâm sàng nào để chứng minh tính an toàn hoặc hiệu quả của chúng.

Vì vậy, trước khi sử dụng bất kỳ loại bổ sung thảo dược nào, hãy thảo luận với bác sĩ của bạn. Thậm chí, cả việc sử dụng các loại vitamin bổ sung cũng cần được giám sát bởi bác sĩ, bởi vì khi sử dụng một lượng lớn chúng có thể gây hại cho thai nhi. Hãy để chuyên gia xác định liều lượng chính xác phù hợp với bạn.

Các loại thảo mộc được sử dụng trong nấu ăn là hoàn toàn an toàn vì lượng dùng của chúng thường không lớn hơn một muỗng cà phê, và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé của bạn.

Hãy nhớ rằng sức khỏe của bạn và em bé luôn là ưu tiên hàng đầu. Nhớ kiểm soát lượng caffeine bạn tiêu thụ và thảo luận với bác sĩ về bất kỳ thứ gì khi bạn còn băn khoăn. Để biết thêm thông tin và tìm hiểu về chúng tôi, hãy ghé thăm DoiVi.Net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *