Mỗi loại thực phẩm đều có những công dụng riêng với mẹ bầu, miễn là chị em biết cách chọn lựa cho phù hợp với mình. Hôm nay, DoiVi.Net sẽ tiếp tục chia sẻ danh sách những thực phẩm an toàn và bổ dưỡng cho chị em khi mang bầu, theo bảng chữ cái cuối.

S – Rau bina

Mách mẹ bầu ăn theo bảng chữ cái (P.3)

Rau bina là một loại thực phẩm vô cùng dồi dào sắt, chất chống độc tố và vitamin E. Theo chuyên gia dinh dưỡng Rana, “có một số bằng chứng khoa học cho thấy, ăn chế độ dinh dưỡng giàu vitamin E khi mang bầu giúp bảo vệ em bé chống lại sự phát triển của bệnh hen suyễn và dị ứng”.

T – Cá ngừ

Mách mẹ bầu ăn theo bảng chữ cái (P.3)

Cá ngừ tươi là một nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa vitamin B6, rất cần thiết trong việc xây dựng hệ thống thần kinh và các tế bào cho em bé. Vì vậy, bạn nên bổ sung thực phẩm này thường xuyên ít nhất 1 lần/tuần và chú ý chọn loại cá không chứa thủy ngân.

U – Sản phẩm từ bột mì (Unrefined carbohydrates)

Mách mẹ bầu ăn theo bảng chữ cái (P.3)

Carbohydrate tinh chế có trong bánh mì, bánh quy và các sản phẩm từ bột mì có thể cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng ổn định và giúp giảm triệu chứng ốm nghén hiệu quả.

V – Rau (Vegetables)

Mách mẹ bầu ăn theo bảng chữ cái (P.3)

Bạn không thể sống thiếu rau trong mỗi bữa ăn hàng ngày, vì sao vậy? Rau là một nguồn thực phẩm giàu nước, chất xơ và các loại vitamin. Cách hấp thụ dưỡng chất tốt nhất từ rau là ăn rau luộc. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên ăn rau thường xuyên và hàng ngày trong mỗi bữa ăn.

W – Bánh mì (Wholemeal bread)

Mách mẹ bầu ăn theo bảng chữ cái (P.3)

Bánh mì có chứa ít đường và muối hơn so với những đồ ăn vặt và các loại bánh ngọt khác. Loại thực phẩm này cũng chứa chất xơ và các loại ngũ cốc tốt cho hệ tiêu hóa và giúp giảm triệu chứng ốm nghén.

Y – Sữa chua (Yogurt)

Mách mẹ bầu ăn theo bảng chữ cái (P.3)

Sữa chua có chứa đầy đủ đa vitamin như kẽm, vitamin B12, kali và protein. Nồng độ canxi trong sữa chua sẽ giúp lợi và chân răng, xương em bé phát triển khỏe mạnh. Bà bầu cần lưu ý nên chọn những loại sữa chua ít đường và ăn 1-2 ly mỗi ngày.

Z – Thực phẩm giàu kẽm (Zinc-rich foods)

Mách mẹ bầu ăn theo bảng chữ cái (P.3)

Nguồn thực phẩm giàu kẽm nhất gồm các loại hạt hướng dương, hạt bí ngô và hạt đậu xanh. Kẽm rất quan trọng đối với sự tăng trưởng của thai nhi cũng như hệ thống miễn dịch của cơ thể mẹ bầu. Bạn cũng có thể trộn những loại hạt này với món ăn trong bữa ăn hàng ngày để bổ sung thêm dinh dưỡng.

Hy vọng rằng bài viết này đã mang lại những thông tin hữu ích cho mẹ bầu. Để tìm hiểu thêm thông tin về sức khỏe và chăm sóc cho bà bầu, hãy truy cập DoiVi.Net ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *