Hướng dẫn làm Cánh gà nướng cay đổi món cuối tuần dễ làm, ngon miệng

Cánh gà nướng cay đổi món cuối tuần

- Cánh gà nướng cay thấm vị, dậy thơm hương lại khiến bạn xuýt xoa vị cay xè nơi đầu lưỡi hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho ngày cuối tuần thảnh thơi!

Cánh gà nướng cay đổi món cuối tuần

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm cánh gà nướng cay:

- 4 cái cánh gà

- ¼ quả chanh

- 1 miếng gừng nhỏ

- 2 tép tỏi

- Gia vị: ½ muỗng cà phê bột thì là; ½ muỗng cà phê ớt bột; ½ muỗng cà phê tiêu bột; 2 muỗng cà phê rượu nấu; muối, đường

Cách làm:

Bước 1:

Cánh gà làm sạch, thấm khô bằng khăn giấy rồi dùng dao khía lên mặt cánh cho dễ thấm vị.

Gừng, tỏi cắt lát. Chanh vắt lấy nước cốt.

Cánh gà nướng cay đổi món cuối tuần

Bước 2:

Cho cánh gà vào tô, thêm ½ phần bột ớt, ½ phần bột thì là, tiêu, rượu nấu, nước cốt chanh, xíu muối và đường vào trộn đều. Thêm gừng, tỏi đảo lại lần nữa rồi đem cất trong ngăn mát tủ lạnh chừng 2 giờ cho thấm.

Cánh gà nướng cay đổi món cuối tuần

Bước 3:

Canh đủ thời gian tẩm ướp thì lấy cánh gà ra. Làm nóng lò trước đến 230 độ C rồi xếp cánh gà lên rãnh nướng, phía dưới có lót lớp giấy nhôm để hứng phần nước tiết ra từ gà trong quá trình nướng rất khó làm sạch. Đặt thời gian nướng là 16 phút.

Hết thời gian bạn lấy cánh gà ra, phết một lớp dầu mỏng lên mặt cánh, rắc bột thì là và bột ớt rồi đặt trở lại lò. Nướng trong khoảng 5 phút nữa là được.

Cánh gà nướng cay đổi món cuối tuần

Cánh gà nướng cay được ướp thêm nước cốt chanh trước khi nướng giúp đánh bay vị tanh của thịt lại làm hương vị nướng thơm ngon hơn. Cánh gà thấm vị, dậy thơm hương lại khiến bạn xuýt xoa vị cay xè nơi đầu lưỡi. Bạn có thể trữ dần cánh gà trong tủ đông, để dành những hôm thèm hoặc ngày lạnh ngại ra đường thì cả nhà có thể quây quần ấm cúng mà hít hà hương thơm từ cánh gà nướng cay này. Hay bữa nào có khách đột xuất thì bạn thử trổ tài để chiêu đãi khách nhé!

Cánh gà nướng cay đổi món cuối tuần

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần