Ăn mì Ý đúng cách - bạn đã biết chưa? - Chia sẻ mẹo hay

Ăn mì Ý đúng cách - bạn đã biết chưa?

- Cùng tham khảo một số “quy tắc” cơ bản khi ăn mì Ý nhé!

Vốn là một trong những món ăn nổi tiếng nhất trên thế giới, mỳ Ý cũng chứa đựng trong nó những cách thưởng thức riêng biệt mà không phải ai cũng biết. Việc thưởng thức món ăn này dường như trở nên đơn giản hơn khi mỳ Ý càng ngày càng phổ biến ở khắp các quốc gia. Tuy nhiên, với những người sành ăn thì không có gì bằng việc thưởng thức đúng cách món mỳ Ý ngon tuyệt này. Bởi theo họ, cách ăn đúng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thưởng thức trọn vẹn hương vị của mỗi món ăn.

Ăn mì Ý đúng cách - bạn đã biết chưa?

Mỳ Ý chứa đựng trong nó những cách thưởng thức riêng biệt mà không phải ai cũng biết.

Ăn đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc thưởng thức trọn vẹn hương vị của mỳ Ý.
Có một điều quan trọng và cơ bản nhất khi bạn thưởng thức mỳ Ý đó là thay vì sử dụng thìa thì bạn nên dùng dĩa. Việc sử dụng thìa để ăn mỳ Ý được coi là cách thức tồi tệ nhất ở Ý cũng như các quốc gia châu Âu khác.

Ăn mì Ý đúng cách - bạn đã biết chưa?

Mỳ Ý là món ăn được thưởng thức bằng dĩa.

Ăn mì Ý đúng cách - bạn đã biết chưa?

Việc sử dụng thìa để ăn mỳ Ý được coi là cách thức tồi tệ nhất ở Ý và các quốc gia châu Âu khác.

Ăn mì Ý đúng cách - bạn đã biết chưa?

Tuy nhiên, việc sử dụng dĩa để thưởng thức mỳ Ý cũng cần tuân theo một số nguyên tắc cơ bản. Đầu tiên, bạn xiên dĩa vào các sợi mỳ theo chiều thẳng đứng từ trên xuống rồi bắt đầu xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ để cuộn những sợi mỳ. Sau đó, đưa dĩa lên khoảng 25cm để tách rời các sợi mỳ trên dĩa với đĩa. Tiếp đó, nhẹ nhàng xoay chiếc dĩa thật nhanh để cuộn những sợi mỳ gọn gàng và đưa vào miệng. Các bạn cũng nên đặc biệt chú ý với những sợi mỳ chưa được cuộn hết bằng dĩa và “xử lý” chúng gọn gàng trước khi đưa cả dĩa mỳ vào miệng nhé! Một lưu ý nhỏ là chúng mình đừng nên lấy quá nhiều mỳ hoặc ăn một miếng quá to một lúc vì như thế sẽ làm mỳ rất dễ rơi ra khỏi dĩa đó!

Ăn mì Ý đúng cách - bạn đã biết chưa?

Đầu tiên, bạn xiên dĩa vào các sợi mỳ theo chiều thẳng đứng từ trên xuống rồi bắt đầu xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ để cuộn những sợi mỳ.

Ăn mì Ý đúng cách - bạn đã biết chưa?

Sau đó, đưa dĩa lên khoảng 25cm để tách rời các sợi mỳ trên dĩa với đĩa.

Ăn mì Ý đúng cách - bạn đã biết chưa?

Tiếp đó, nhẹ nhàng xoay chiếc dĩa thật nhanh để cuộn những sợi mỳ gọn gàng và đưa vào miệng.

Một phương pháp khác cũng được sử dụng phổ biến đó là cuộn những sợi mỳ ngay trên đĩa của bạn. Với phương pháp này, bạn chỉ cần xiên và xoay nhẹ chiếc dĩa để lấy một lượng nhỏ mì trong đĩa. Để cuộn những sợi mì dễ dàng hơn, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của chiếc thìa và để thìa một góc 90o so với dĩa để việc lấy mỳ được nhanh chóng và gọn gàng.

Ăn mì Ý đúng cách - bạn đã biết chưa?

Cuộn những sợi mỳ ngay trên đĩa cũng là một cách ăn mỳ Ý phổ biến.

Đôi khi, bạn phải nhờ đến những chiếc thìa để ăn mỳ Ý dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Cuộn quá nhiều mỳ Ý vào một chiếc dĩa là một sai lầm lớn khi bạn thưởng thức món ăn này. Nếu bạn đã lấy quá nhiều mỳ thì hãy bỏ xuống và lấy lên một lượng mỳ ít hơn. Sau đó, cuộn chúng lại cho đến khi bạn cảm thấy vừa vặn và cho vào miệng.

Ăn mì Ý đúng cách - bạn đã biết chưa?

Đừng cuộn quá nhiều mỳ Ý vào một chiếc dĩa mà hãy lấy một miếng vừa ăn thôi nhé!

Thưởng thức mỳ Ý cũng là một nghệ thuật và có một số sai lầm mà chúng mình nên tránh. Thứ nhất, đừng húp mỳ Ý: tuyệt đối không nên để bất kỳ âm thanh nào phát ra khi bạn thưởng thức món ăn này. Đây là điều rất tối kỵ và đôi khi còn bị coi là bất lịch sự với những người ăn cùng bàn với bạn đó! Thứ hai, không làm rơi, vãi mỳ Ý: khi thưởng thức mỳ Ý rất dễ bị dây nước sốt vào quần áo vì vậy bạn nên rất cẩn thận nhé! Mặc dù rất dễ bị bẩn quần áo như vậy nhưng có một “bật mí” nhỏ rằng bạn không nên sử dụng khăn ăn khi thưởng thức mỳ Ý. Việc sử dụng khăn ăn khi thưởng thức mỳ Ý chỉ dành cho trẻ con thôi.

Ăn mì Ý đúng cách - bạn đã biết chưa?

Không nên sử dụng khăn ăn khi thưởng thức mỳ Ý, chỉ có trẻ con mới làm như vậy thôi!
Nếu bạn có ý định tổ chức một “bữa tiệc” mỳ Ý thì nên chọn các loại mỳ ngắn như nui nhé! Các loại mỳ Ý ngắn sẽ dễ chế biến và phục vụ hơn khi có đông người. Sai lầm cuối cùng là scarpetta - được hiểu là “chiếc giày nhỏ”, sai lầm này để chỉ việc bạn quét chiếc đĩa dính đầy nước sốt còn lại bằng một miếng bánh mì. Việc này chỉ được dùng trong những bữa ăn thân mật, còn với những bữa tiệc sang trọng thì tuyệt đối không nên bạn nhé!

Ăn mì Ý đúng cách - bạn đã biết chưa?

Các loại mỳ Ý ngắn sẽ dễ chế biến và phục vụ hơn khi tổ chức tiệc đông người.

 Hãy thưởng thức mỳ Ý đúng cách và trọn vẹn nhất bạn nhé!

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần