Mẹo hay: Tập cho con ăn rau từ trong bụng mẹ

Tập cho con ăn rau từ trong bụng mẹ

- Rất nhiều bậc phụ huynh phải đánh vật với việc tập cho con cái họ ăn rau xanh. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học Mỹ, người mẹ có thể tạo thói quen tốt này cho con một cách dễ dàng hơn bắt đầu từ khi đang mang bầu.

Tập cho con ăn rau từ trong bụng mẹ

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Tri giác hóa học Monell ở Philadelphia, Mỹ phát hiện, trẻ em có thể hình thành sở thích ăn uống thực phẩm lành mạnh từ khi còn trong bào thai. Trong nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Nhi khoa, các nhà khoa học cho biết đã phát hiện hương vị thực phẩm được truyền từ mẹ sang thai nhi thông qua nước ối.

Hãng thông tấn NPR dẫn lời Julie Mennella - người đứng đầu nhóm nghiên cứu nói thêm rằng: "Những thứ như vani, cà rốt, tỏi, hồi, bạc hà - nằm trong số các hương vị đã được chứng minh truyền tới dịch ối hoặc sữa mẹ".

Để kiểm nghiệm giả thuyết trên, nhóm nghiên cứu đã cho các phụ nữ mang bầu uống những viên nang tỏi hoặc viên nang đường trước khi lấy mẫu nước ối của họ. Sau đó, các nhà nghiên cứu yêu cầu một nhóm người tình nguyện ngửi các mẫu nước ối. Kết quả là, "ban giám khảo" có thể dễ dàng chọn ra các mẫu lấy từ những thai phụ đã ăn tỏi. Điều này có nghĩa, thai nhi có thể nếm được hương vị tỏi vì 90% hương vị này có thể được tri nhận nhờ khứu giác của chúng ta.

Nhóm nghiên cứu tiếp tục xem xét liệu ký ức về những hương vị trên có thể được hình thành trước khi sinh hay không. Các phụ nữ mang thai được chia làm 3 nhóm nhỏ. Một nhóm được yêu cầu uống nước ép cà rốt mỗi ngày trong suốt thời gian mang thai, nhóm thứ hai làm việc tương tự trong suốt thời gian cho con bú và nhóm còn lại tránh dùng cà rốt hoàn toàn.

Khi con của những phụ nữ trên bắt đầu ăn thức ăn đặc, các nhà nghiên cứu cho chúng ăn ngũ cốc được chế biến với nước hoặc nước ép cà rốt. Họ phát hiện, những đứa trẻ từng trải nghiệm hương vị cà rốt trong nước ối của mẹ hoặc sữa mẹ đã ăn nhiều ngũ cốc có vị cà rốt hơn.

Các nhà nghiên cứu kết luận, chúng ta hoàn toàn có thể tạo thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ bằng cách cho chúng tiếp xúc với mọi hương vị có lợi từ rất sớm. Con sẽ thích ăn rau xanh khi người mẹ ăn nhiều rau xanh trong quá trình mang thai hoặc cho con bú.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Danh mục
Xem nhiều nhất trong tuần