Bí quyết hay: Điểm mặt các loại "thần dược" cực tốt cho tim của bạn, tốt cho sức khỏe

Điểm mặt các loại "thần dược" cực tốt cho tim của bạn

Không cần sử dụng các biện pháp y tế hay những loại thực phẩm chức năng mà bạn vẫn có thể nuôi dưỡng một trái tim khỏe mạnh bằng cách bổ sung các "thần dược" sau đây.

Ngày nay đối tượng mắc bệnh tim mạch đang dần bị trẻ hóa. Ở Mỹ mỗi năm có hơn 5 triệu người bị chết do bệnh tim mạch. Để kiểm soát chứng bệnh này ngoài việc luyện tập theo một chế độ nhất định bạn nên ăn những thực phẩm có lợi cho tim. Đó là những thực phẩm có chứa chất xơ và chất chống oxy hóa.

Chất xơ làm chậm quá trình hấp thụ đường, trì hoãn sự liên kết giữa cholesterol và chất béo trong quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng trong cơ thể, loại bỏ độc tố và chất có hại cho cơ thể, hỗ trợ việc giảm huyết áp.

Chất chống oxy hóa giúp máu được lưu thông một cách dễ dàng từ mạch máu đến tim. Đồng thời ngăn ngừa chứng máu đông thành cục. 

Top những thực phẩm có giàu chất xơ và chất chống oxy hóa bao gồm: bí đỏ, hạnh nhân, măng tây, cà chua, đậu, dưa vàng, quả bơ, gạo nâu, súp lơ (bông cải xanh)... sau đây được coi là "thần dược" giúp cho tim của bạn luôn khỏe mạnh.

Điểm mặt các loại

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần