Mẹo hay: Bí quyết ngăn ngừa "vòng 1" chảy xệ

Bí quyết ngăn ngừa "vòng 1" chảy xệ

- Tình trạng ngực xệ ở chị em phụ nữ là điều hết sức bình thường và gặp phải ở khá nhiều phụ nữ và nó là điều hoàn toàn tự nhiên.

Ngực chảy xệ là khó tránh khỏi

Ngực chảy xệ là một quá trình tự nhiên không thể tránh khỏi. Đây thường là kết quả do bị ảnh hưởng bởi tuổi tác, tình trạng của làn da và kích thước vú. Ba yếu tố này đóng một phần quan trọng trong việc giúp cho ngực giữ được hình dạng của chúng. Ngực lớn sẽ càng dễ bị chảy xệ hơn so với ngực nhỏ do trọng lượng của nó. Điều này cũng hoàn toàn có thể xảy ra ngay cả khi chị em còn trẻ. Nhiều chị em phàn nàn rằng sau khi sinh con thì ngực càng xệ hơn và điều này làm cho chị em rất lo lắng.

Thực tế vú không có cơ bắp mà được cấu tạo với dây chằng, tuyến, mô liên kết và chất béo. Vậy nên, khi dây chằng không căng thì tất yếu dẫn đến tình trạng xệ.

Cân nặng cũng góp phần làm "hỏng" vóc dáng của ngực

Thường xuyên thay đổi trọng lượng hay giảm cân quá nhanh là một vấn đề khác có thể là một nguyên nhân gây xệ ngực. Khi ngực bị mất chất béo, da không co lại, điều này làm cho ngực của bạn trông bị nhăn và chùng xuống.

Áo ngực có giúp đỡ được gì không? Câu trả lời vẫn còn đang được tranh luận. Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng mặc áo ngực nâng lên vú của bạn làm cho dây chằng trong vú bị teo đi, làm cho vú nhanh bị xệ hơn. Nhưng cũng có nghiên cứu đã kết luận ngược lại.

Ngăn ngừa ngực xệ

Phẫu thuật là một biện pháp để nâng ngực khá hiệu quả, nhưng nó lại liên quan đến chi phí và những ảnh hưởng về sau này.

Bí quyết ngăn ngừa

Nếu không muốn làm phẫu thuật, chị em có thể lựa chọn những cách thức "an toàn" hơn như thay đổi trong lối sống, ăn uống hợp lý với trái cây tươi và rau quả là thành một phần chính của chế độ ăn uống. Duy trì trọng lượng thích hợp và không ăn kiêng quyết liệt sẽ giúp giảm bớt sự nhăn da ngực và xệ ngực.

Ngoài ra, chị em cũng nên bổ sung các loại thực phẩm sau:

- Vitamin C: Cơ thể chúng ta sử dụng vitamin C để tạo thành collagen. Collagen là những gì cho đàn hồi cho da. Thay vì dùng thuốc bổ sung, nó sẽ là tốt để ăn một chế độ ăn uống giàu vitamin C, đồng thời cũng là để làm tăng khả năng miễn dịch và giúp tránh một số bệnh.

- Vitamin E: Vitamin E cũng giúp cải thiện tính đàn hồi của làn da của bạn. Vitamin E có trong các loại trái cây và các loại hạt. Các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong những thực phẩm này rất tốt cho một loạt các bệnh khác.

- Vitamin A: Vitamin A rất quan trọng để duy trì tính đàn hồi của làn da của bạn. Trái cây tươi và rau quả có màu vàng là thực phẩm chứa rất nhiều vitamin A.

Hơn thế, điều quan trọng là chị em phải duy trì độ ẩm trong các lớp bên trong da. Làn da được dưỡng ẩm đầy đủ sẽ tránh bị khô và bong tróc.

- Tập thể dục: Tập thể dục với chế độ ăn uống lành mạnh sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời nếu bạn muốn có vòng 1 hấp dẫn. Bạn cần phải thực hiện các cơ ngực để hỗ trợ ngực.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần