Mẹo hay: 7 "bí quyết" chống lại tuổi tác

7 "bí quyết" chống lại tuổi tác

- Hãy bắt đầu ngay bây giờ bằng cách bổ sung 7 loại thực phẩm giàu chống oxy hóa để làm chậm quá trình lão hóa và thậm chí có thể ngăn chặn các bệnh liên quan đến tuổi tác.

Bạn có thể sống khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ của mình bằng cách lựa chọn thực phẩm thông minh hơn. Điều này hoàn toàn có thể thành hiện thực. Bằng cách thực hiện một lối sống lành mạnh, với các hoạt động và ăn một chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý, bạn hoàn toàn có thể làm chậm quá trình lão hóa và thậm chí có thể ngăn chặn các bệnh liên quan đến tuổi tác, bao gồm cả bệnh tiểu đường, loãng xương và bệnh tim.

Hãy bắt đầu ngay bây giờ bằng cách bổ sung 7 loại thực phẩm giàu chống oxy hóa vào chế độ ăn uống của bạn.

̀u ôliu

Các nghiên cứu kết luận rằng các chất béo không bão hòa đơn trong dầu ô liu phần lớn chịu trách nhiệm về giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư. Các nghiên cứu này được kết luận khi thực hiện nghiên cứu với những người trên đảo Crete của Hy Lạp. Giờ đây chúng ta biết rằng dầu ô liu cũng chứa polyphenol, mạnh mẽ chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuổi tác.

7

Sữa chua

Sữa chua rất giàu canxi, giúp ngăn chặn chứng loãng xương và có chứa vi khuẩn tốt, có thể trợ giúp duy trì sức khỏe đường ruột và giảm tỷ lệ mắc bệnh đường ruột liên quan đến tuổi tác.

7

Các nhà khoa học cho rằng cá là một nguồn phong phú của chất béo omega-3, giúp ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol trong động mạch và bảo vệ chống lại nhịp tim bất thường.

Sôcôla

Những người Kuna của quần đảo San Blas ngoài khơi bờ biển của Panama, có một tỷ lệ bệnh tim là chín lần ít hơn so với đất liền Panama. Lý do? Các họuống nhiều nước giải khát chứa nhiều ca cao. Có thể nói trong ca cao rất giàu flavanol giúp bảo tồn chức năng của các mạch máu khỏe mạnh. Duy trì mạch máu trẻ trung làm giảm nguy cơ huyết áp cao, bệnh tiểu đường loại 2, bệnh thận và chứng mất trí.

Các loại hạt

Các nghiên cứu của Seventh-Day Adventist (một giáo phái tôn giáo nhấn mạnh rằng cuộc sống khỏe mạnh nhờ một chế độ ăn chay) cho rằng những người ăn các loại hạt có thể tăng tuổi thọ trung bình thêm 2 năm. Các loại hạt là nguồn giàu chất béo không bão hòa, do đó, họ cung cấp các lợi ích tương tự như dầu ô liu. Chúng cũng là một nguồn vitamin, khoáng chất và phytochemical khác, bao gồm chất chống oxy hóa.

7

Rượu vang

Uống rượu vừa phải giúp bảo vệ chống lại bệnh tim, tiểu đường và mất trí nhớ liên quan đến tuổi tác. Hầu như bất kỳ loại đồ uống có cồn nào cũng có lợi ích như vậy, nhưng rượu vang đỏ được quan tâm nghiên cứu nhiều hơn cả. Rượu vang đỏ có chứa resveratrol, một hợp chất có khả năng đóng góp lợi ích trong việc kích hoạt các gen làm chậm lão hóa tế bào.

Quả việt quất

Trong một nghiên cứu mang tính bước ngoặt năm 1999, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Nhân loại của Đại học Tufts thì các hợp chất trong quả việt quất (quả mọng) có thể giảm thiểu tình trạng viêm và tổn thương oxy hóa, đồng thời có thể làm giảm sự suy giảm trí nhớ và kém vận động.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần