Ăn ở đâu: Trà chanh Hà Nội 'hút khách' ở Sài Gòn ngon, rẻ

Trà chanh Hà Nội 'hút khách' ở Sài Gòn

Chiều tối, các quán sinh tố trước đây ở trung tâm quận 1 (TP HCM) đã chuyển sang bán trà chanh, thức uống được giới trẻ Hà Nội yêu thích.

Vài tháng sau quán trà chanh đầu tiên của Hà Nội xuất hiện ở Sài Gòn, hiện thức uống du nhập từ thủ đô đã có mặt nhan nhản trên các quán vỉa hè ở Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Lê Thị Riêng. Những địa chỉ này trước đây thường bán sinh tố, cafe, nay đã treo lại biển trà chanh để phục vụ nhu cầu giới trẻ.

Trà chanh Hà Nội 'hút khách' ở Sài Gòn

Từ 8h tối, các quán trà chanh quanh quận 1 bắt đầu nhộn khịp khách.

Hải Đông (sinh viên ĐH Kiến trúc) cho biết, vài lần ra Hà Nội, anh được bạn bè rủ ngồi ở quán trà chanh đã rất thích không khí thoải mái, tự do, có thể "buôn" đủ thứ chuyện. "Trà chanh ở Sài Gòn cũng không khác ngoài Bắc nhưng được cho nhiều đá hơn. Giới trẻ miền Nam cũng chuộng các món ăn vặt kèm theo nên chủ quán thường bán nem rán, phô mai que hay xoài, cóc khi ngồi nhâm nhi", Đông kể.

Từ 8h tối, các góc đường quanh khu vực Nguyễn Trãi, Nguyễn Văn Tráng, Lê Thị Riêng nhộn nhịp. Khách của các hàng trà chanh hầu hết là giới trẻ, đi theo nhóm. "Nếu trời không mưa, có thể ngồi tới nửa đêm cũng được", Thu Hương (quận 3, TP HCM) cho biết.

Mỗi ly trà chanh có giá từ 12.000 đến 15.000 đồng. Tùy không gian, thông thường mỗi quán nhỏ một đêm có thể bán được trên dưới 100 ly. Nhiều chủ quán trà chanh khu này là người Bắc. Họ cho hay công thức làm trà chanh cũng tương tự như ở Hà Nội, nguyên liệu chính vẫn là trà Bắc và thêm chanh.

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ nhận xét "vị vẫn không 'chuẩn' như Hà Nội. Nhạt và không chua bằng". Về vấn đề này các chủ quán lý giải rằng có thể do họ pha thêm bột trà vào từng ly và món này đòi hỏi phải dùng chanh mang từ Bắc vào mới cho vị thật.

Khởi đầu từ Hà Nội, trà chanh như "cơn bão" lan nhanh đến các tỉnh miền Trung rồi được giới trẻ Sài Gòn đón nhận. Theo nhiều vị khách, giống như cafe "bệt", không khí lề đường thoải mái, thức uống rẻ và việc họ có thể ngồi rôm rả, "tám" đủ thứ chuyện với bạn bè khiến trà chanh được ưa chuộng. Nếu như ở Hà Nội, trà chanh đông khách hơn vào mùa hè và vắng khi trời lạnh, thì Sài Gòn cho phép mọi người ngồi bất cứ lúc nào.

Trà chanh Hà Nội 'hút khách' ở Sài Gòn

Góc đường Nguyễn Văn Tráng, Nguyễn Trãi được xem là nơi đầu tiên du nhập trà chanh Hà Nội vào Sài Gòn.

Trà chanh Hà Nội 'hút khách' ở Sài Gòn

Khách đến đây đi theo nhóm, hầu hết là giới trẻ, ăn mặc sành điệu.

Trà chanh Hà Nội 'hút khách' ở Sài Gòn

Một ly trà chanh có giá dưới 15.000 đồng với vị ngọt lẫn chua, đi kèm một lát chanh và nhiều đá.

Trà chanh Hà Nội 'hút khách' ở Sài Gòn

Các chủ hàng cho biết, chanh được đưa từ Hà Nội vào.

Trà chanh Hà Nội 'hút khách' ở Sài Gòn

Giới trẻ Sài Gòn thích các món ăn vặt trong lúc nhâm nhi trà chanh.

Trà chanh Hà Nội 'hút khách' ở Sài Gòn

23h, các quán trà chanh vẫn đông khách. Nhiều bạn trẻ sau khi đi học, đi làm đêm trở lại đây để "tám" cùng bạn bè.

NS

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần