Ăn ở đâu: Ngan chặt, bún măng cho bữa trưa xôm tụ ngon, rẻ

Ngan chặt, bún măng cho bữa trưa xôm tụ

Nghỉ trưa, rủ đồng nghiệp ăn ngan luộc ăn kèm bún và canh măng tiết, vừa tán chuyện vui vẻ, không mất nhiều thời gian lại ngon miệng.

Ngan chặt, bún măng cho bữa trưa xôm tụ

Đổi vị cho bữa trưa quen thuộc với đĩa ngan chặt ngọt thơm chắc sẽ không làm bạn thất vọng.

Quán bún ngan thì tìm đâu ở khắp Hà Nội cũng thấy nhưng để có một chỗ sạch sẽ ưng mắt, ngồi được đông người, ăn ngon giá hợp lý thì không phải dễ. Phải là người lân la hàng quán nhiều thì may ra mới tìm được quán hội tụ tất cả các điều kiện trên. Có lẽ vì thế mà khi phát hiện ra hàng ngan chặt trong khu tập thể Thành Công thì nhiều anh chị em văn phòng đều nhất trí chọn đây là địa điểm ruột và chẳng trưa nào mà quán này lại không đông khách. 

Chinh phục khách nhất chính là không gian quán khá tinh tươm vì đó cũng vừa là nhà của người chủ quán ưa sạch sẽ, xung quanh tường treo những bức ảnh của nhiếp ảnh gia nổi tiếng, buổi trưa dùng để bán hàng, tối để cả gia đình ở nên luôn được dọn dẹp sáng choang.

Ngan chặt, bún măng cho bữa trưa xôm tụ

Đĩa ngan chặt cho hai đến ba người đẹp mắt và đảm bảo ngon miệng.

Với giới hạn số tiền từ 30.000 đến 50.000 đồng cho một bữa trưa thì quán hoàn toàn có thể đáp ứng được bạn. Một bát bún hoặc miến ngan cũng chỉ có giá 30.000 đồng, còn sang chảnh hơn thì nhóm hai đến ba người gọi một đĩa ngan chặt cộng thêm bát măng tiết lòng mề và bát bún tươi là đã đủ no mà cũng chỉ mất khoảng 40.000 - 50.000 đồng/người. 

Đĩa ngan chặt đều tăm tắp, còn nguyên da vàng ươm bắt mắt, xếp xung quanh là măng chua thái miếng to và mỏng. Thịt ngan mềm nhưng không bở, được luộc chín tới tạo độ ngọt thơm vừa miệng, còn da thì ngậy mà không béo. Ngan được chấm kèm một bát mắm tỏi ớt pha chế đơn giản nhưng hợp vị. Nếu bạn nào thích ăn chua thì chỉ cần vắt thêm quả quất là đã có bát nước chấm ngon lành, ăn tới đâu chấm tới đó, vừa miệng mà không ngán.

Ngan chặt, bún măng cho bữa trưa xôm tụ

Nước chấm được pha từ mắm với tỏi giã và chút ớt, ai thích ăn chua thì có thể vắt thêm quất.

Nhưng ăn thế thì chưa chắc đã đủ no cho bữa trưa, bạn nên ăn cùng với bún và gọi thêm bát canh măng là chuẩn nhất. Canh măng ở đây được chế từ nước luộc ngan nên rất ngọt. Bạn sẽ khá bất ngờ với giá 30.000 đồng mà bát măng đầy ú ụ, cái nhiều hơn nước. Măng tươi được tước sợi nhỏ nấu cùng măng củ thái mỏng, thêm hai miếng tiết to và kha khá lòng, mề, gan. Để bát canh được bắt mắt hơn, chủ hàng cho thêm khá nhiều hành thái nhỏ, nếu bạn không thích ăn hành thì nhớ lưu ý trước nhé.

Ngan chặt, bún măng cho bữa trưa xôm tụ

Canh măng tươi, măng củ nấu từ nước luộc ngan, thêm tiết và lòng mề, đậm đà, béo ngậy.

Quán chỉ mở cửa vào buổi trưa các ngày  từ thứ 2 tới thứ 7, giờ bắt đầu bán là 11h và đến 14h đã hết hàng. Nếu đi từ Đê La Thành rẽ sang Láng Hạ thì quán nằm bên tay phải, rẽ vào cổng Đình làng Thành Công vào trong sân khu tập thể là bạn đã có thể thấy hàng bún ngan bán trong nhà (đối diện tiệm làm tóc) của ông chủ yêu nhiếp ảnh, nhanh nhẹn mến khách.

Ngan chặt, bún măng cho bữa trưa xôm tụ

NS

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần