Giảm cân với cà tím - Thực đơn giảm cân

Giảm cân với cà tím

- Tương tự như thịt, cà tím mang lại cảm giác no trong khi vẫn hỗ trợ được việc giảm cân và giúp kiểm soát cholesterol do hàm lượng calo thấp.

Cà tím được tiêu thụ rộng rãi bởi có giá trị dinh dưỡng cao và hàm lượng calo thấp - chỉ 20 calo/100g. Ngoài ra, loại rau này còn giúp ích cho hoạt động của hệ tiêu hóa.

Giảm cân với cà tím

Tương tự như thịt, cà tím mang lại cảm giác no trong khi vẫn hỗ trợ được việc giảm cân và giúp kiểm soát cholesterol do hàm lượng calo thấp.

Người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn từ cà tím như nhồi thịt, tẩm bột rán, nướng… Ngoài ra, cà tím còn có một lượng nhất định hàm lượng kali, canxi, sắt, đồng và magiê tốt cho sức khỏe.

Để tránh mất đi các vitamin và khoáng chất của cà tím, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên cất trữ cà tím trong tủ lạnh quá bốn ngày trước khi chế biến. Còn ở nhiệt độ phòng, giới hạn tối đa cho cà tím là 48 giờ.

Nếu lưu trữ trong thời gian dài hoặc thu hoạch sớm, cà tím sẽ héo, nhăn nheo, mềm và hương vị có thể hơi đắng và khó chịu. Vỏ cà tím cũng là nơi tập trung nhiều chất dinh dưỡng và có thể được làm thành bột.

Cuối cùng, sử dụng cà tím thường xuyên trong khẩu phần ăn hàng ngày cũng giúp ích nhiều cho hoạt động của ruột.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần