Cách làm củ cải ngâm chua ngọt

– Với cách làm món củ cải ngâm đơn giản, mới lạ này, bạn sẽ được thưởng thức vị chua ngọt dễ chịu và củ cải trông như là bắp ngô nếp non vô cùng bắt mắt!

Cách làm củ cải ngâm chua ngọt

Nguyên liệu để làm món củ cải ngâm chua ngọt:

– 1 củ cải, gọt vỏ, cắt bỏ chúm đầu đuôi, bổ dọc làm đôi, rửa sạch

– Rau cải chíp: 4 lá to cuống, lấy phần cuống lá để giả làm vỏ áo bắp ngô

– 1 muỗng canh đưỡng

– 2 muỗng canh giấm

– 1 muỗng canh mật ong

– 1 muỗng canh muối tinh

Cách làm củ cải ngâm chua ngọt

Bước 1:

Trước khi bắt tay vào làm món củ cải ngâm, bạn cần phải sơ chế các nguyên liệu.

Trước tiên, bạn khía 2 đến 3 rãnh nhỏ trên dọc nửa củ cải, tùy theo củ cải to hay nhỏ. Bạn đặt dao nghiêng 45 độ và nhấn dao sâu xuống nửa cm, làm tương tự tại chỗ nhưng chiều nghiêng dao ngược lại để có được một rãnh sâu. Gần giống như cạch bạn tạo rãnh trên cà rốt tỉa hoa nhưng sâu hơn.

Cách làm củ cải ngâm chua ngọt

Bước 2:

Thái lát củ cải theo chiều ngang từ phần cuống to tới đầu chóp nhọn (như thế dễ cầm củ cải hơn khi thái), mỗi lát mỏng chừng 3mm. Chú ý giữ nguyên vị trí các lát củ cải trong dáng vẻ ban đầu của nó, không để lẫn lộn các lát. Khi muốn di chuyển thì dùng dao to bản để hót nhẹ toàn bộ phần củ cải đang xếp đúng dáng lên, khi đặt xuống cũng nhẹ nhàng tránh xô lệch. Đặt củ cải vào đĩa hoặc hộp sâu lòng để tiện ướp. Rắc chút muối đều lên khắp bề mặt củ cải.

Cách làm củ cải ngâm chua ngọt

Bước 3:

Cắt phần cuống lá, tỉa thành hình đài hoa đơn giản (trông như hai hình tam giác cạnh nhau). Bạn sẽ dùng nó giả làm vỏ áo xanh của bắp ngô non. Thả rau và chút muối vào nồi nước luộc chín cho mềm, khi chín vớt rau nhanh sang bát nước lạnh để làm nguội cho rau đỡ nhũn và xanh màu.

Cách làm củ cải ngâm chua ngọt

Bước 4:

Trộn 3 thìa đường, 2 thìa giấm, 1 thìa mật ong vào lưng bát con nước, hòa đều. Bạn có thể đập thêm chút tỏi, gừng nếu thích. Đổ nước chua ngọt này vào củ cải đã đặt trong hộp sâu lòng, ngâm củ cải ít nhất là 1 tiếng, có thể ngâm qua đêm, nên để trong tủ lạnh. Khi ăn, bạn đổ nước chua ngọt ra trước, khéo kéo đặt lại củ cải đúng vị trí sắp xếp ban đầu, đặt cuối củ cải hai cuống rau là đẹp.

Cách làm củ cải ngâm chua ngọt

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *