Mẹo để có nồi cơm ngon hơn.

Bạn thường xuyên nấu cơm nhưng kết quả lại không được như ý, có khi cháy, có khi khê. Vậy làm sao để cải thiện tình trạng này? Hãy thử áp dụng những mẹo sau đây để có nồi cơm ngon hơn.

Chữa cơm sống

Những lần cơm bị sống thường do thiếu nước hoặc không đủ lửa. Để chữa “bệnh” này, hãy xới cơm ra và cho một ít rượu trắng vào nồi theo tỉ lệ: 1/2kg gạo: 1/3 chén rượu. Đun nhỏ lửa và rượu sẽ bốc hơi, giúp cơm chín mà không có mùi rượu.

Chữa cơm khê

Nếu lỡ nồi cơm của bạn bị cháy và có mùi khê, hãy dùng một cái khăn sạch trải che kín mặt cơm. Sau đó, cho than hoa lên trên và đậy kín nồi. Đợi khoảng 15 phút và mở ra, mùi khê của cơm sẽ được than hút sạch.

Mẹo để có nồi cơm ngon hơn.

Bạn cũng có thể để lên mặt cơm vài mẩu bánh mì nhỏ để hút nước. Mở nắp để nước bốc hơi.

Cơm nhão

Cơm bị nhão thường do bạn cho quá nhiều nước. Để khắc phục, hãy để lên mặt cơm vài mẩu bánh mì nhỏ để hút nước. Mở nắp để nước bốc hơi. Sau đó, xúc dần cơm ra đĩa cho bay hơi. Cơm sẽ bớt nhão hơn.

Nấu cơm bằng nước gì?

Thường thì chúng ta dùng nước máy để nấu cơm. Tuy nhiên, nước máy có chất clo làm tổn hao khoảng 30% vitamin B1 trong gạo. Để tránh tình trạng này, bạn có thể thử nấu cơm bằng nước sôi.

Mẹo để có nồi cơm ngon hơn.

Không được dùng nước trà đã qua đêm để nấu cơm.

Nếu dạ dày bạn không tốt, chỉ cần vài bữa cơm nấu bằng nước trà, tình trạng này sẽ được cải thiện. Bạn dùng 0,5 – 0,7g trà khô đun sôi với khoảng 500 – 1000g nước. Sau khi sôi, hãy lọc hết bã và cho vào nồi gạo đã vo sẵn. Tuyệt đối không sử dụng nước trà đã qua đêm để nấu cơm.

Để cơm trắng hơn

Nếu muốn cơm không bị thiu nhanh và trắng hơn, bạn có thể thêm một ít giấm vào nồi nấu cơm. Tỷ lệ giấm là 5% so với lượng nước và gạo. Ví dụ: 1000g gạo thì sử dụng 1500g nước và khoảng 12g giấm.

Đó là những mẹo nhỏ để có nồi cơm ngon hơn. Hãy thử áp dụng và chia sẻ với bạn bè nhé! Để biết thêm thông tin và mẹo về nấu ăn, hãy truy cập DoiVi.Net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *