Bí quyết: Thực phẩm trị chướng bụng, đầy hơi

Danh mục xem nhiều nhất trong ngày

Xem tất cả

Thực phẩm trị chướng bụng, đầy hơi

- Cảm giác no hơi, đầy bụng do ăn quá nhiều thực phẩm béo và giàu đạm làm cho bạn thấy khó chịu. Hãy tận dụng những thực phẩm có sẵn trong nhà để giải quyết cảm giác khó chịu này nhé!

Nước chanh gừng

Sau một bữa ăn quá đà, bạn hãy uống một ly nước chanh gừng để hỗ trợ tiêu hóa cho mình. Pha 2 thìa nước cốt chanh, gừng và mật ong với một ly nước ấm để có được một món thức uống hiệu quả trị chứng đầy hơi khó, tiêu này.

Vài lát gừng chấm muối ăn sống cũng sẽ giúp làm giảm chứng không tiêu.

Thực phẩm trị chướng bụng, đầy hơi

Cam

Nếu không muốn bị chứng đầy hơi gây khó chịu cho cái bao tử của bạn. Sau bữa ăn, bạn nên ăn một quả cam để giải quyết hình trạng này. Các chuyên gia nói rằng, cam không chỉ giúp hỗ trợ tiêu hóa mà con cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bạn. Hãy xem nó như một món ăn tráng miệng cần thiết và hữu ích.

Thực phẩm trị chướng bụng, đầy hơi

Táo

Pectin, protopectin và axit pectin là những chất có rất nhiều trong táo tây và đưa loại quả này trở thành một trong những thực phẩm hàng đầu có lợi cho tiêu hóa. Chất xơ có trong loại quả này (được tiêu hóa rất nhanh) cho phép điều chỉnh hoạt động tiêu hóa của ruột. Nó giúp tăng khối lượng phân và giảm thời gian của hoạt động tiêu hóa của ruột.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, ăn táo cả quả sẽ tốt hơn là bạn chỉ uống nước táo vì chỉ uống nước táo thôi, bạn đã bỏ phí chất xơ quý báu của loại quả này.

Thực phẩm trị chướng bụng, đầy hơi

Dứa

Dứa chua rất có lợi cho tiêu hóa vì nó chứa rất nhiều chất bromelin. Chất này thúc đẩy sự hấp thụ protein của cơ thể chúng ta. Ăn dứa trong bữa ăn cho phép hệ thống tiêu hóa của chúng ta dễ dàng tiêu hóa những thức ăn như thịt và cá.

Dứa cũng chứa rất nhiều chất xơ (cellulo và hemicellulo): trung bình có 1,4g chất xơ/100g quả. Chất xơ này có tác dụng kích thích ống tiêu hóa.

Thực phẩm trị chướng bụng, đầy hơi

Nho

Ăn các quả nho ngon ngọt có thể loại bỏ chứng khó tiêu và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Vì thế, bạn có thể thay trái cây tráng miệng từ cam sang nho cũng sẽ cùng mang lại lợi ích mong muốn cho dạ dày.

Thực phẩm trị chướng bụng, đầy hơi

Bạc hà

Dầu bạc hà cũng rất hữu ích cho việc trị chướng bụng, đầy hơi. Hãy uống mỗi lần khoảng 20 giọt pha nước ấm, Nếu không có dầu bạc hà thì có thể uống trà bạc hà hay các thực phẩm có bạc hà.

Thực phẩm trị chướng bụng, đầy hơi

Bưởi

Bưởi là cây đa năng; lá, hoa, quả đều có thể dùng làm thực phẩm, làm thuốc. Khi bị đau bụng hoặc ăn không tiêu, bạn hãy Sắc nước vỏ bưởi uống, ngày dùng 4-12 g dưới dạng thuốc sắc. Đơn giản hơn, bạn có thể ăn bưởi sau bữa ăn khoảng 1 tiếng để giúp hỗ trợ tiêu hóa cho ruột của bạn.

Thực phẩm trị chướng bụng, đầy hơi

Lê chứa các chất xơ nhe cellulo và hemicellulo. Bằng cách hấp thụ rất nhiều nước ở trong cơ thể chúng ta, các chất xơ này phồng lên và thúc đẩy hoạt động tiêu hóa của ruột. Vì thế, nếu bạn gặp các vấn đề tiêu hóa hãy nghĩ đến ăn một quả lê. Và cũng đừng bỏ vỏ quả lê khi ăn vì vỏ quả lê chứa nhiều chất xơ hơn cả thịt bên trong.

Thực phẩm trị chướng bụng, đầy hơi

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần