Bí quyết: Thực phẩm chăm sóc sức khỏe răng miệng

Danh mục xem nhiều nhất trong ngày

Xem tất cả

Thực phẩm chăm sóc sức khỏe răng miệng

- Ngoài việc giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, hãy tăng cường các thực phẩm sau trong bữa ăn hàng ngày để giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng.

Nước

Thực phẩm chăm sóc sức khỏe răng miệng

Không chỉ biết đến như một dung môi quan trọng nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể, nước còn có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh sâu răng nhờ chức năng giữ ẩm và làm sạch.

Mỗi cốc nước ấm sau bữa ăn sẽ giúp làm sạch khoang miệng, tăng cường và kích thích hoạt động tuyến nước bọt. Nước ấm sẽ làm sạch các kẽ răng, loại bỏ bớt lượng thức ăn còn lại trong kẽ răng cũng như các vi khuẩn, từ đó làm giảm nguy cơ hình thành mảng bám răng cũng như các bệnh phổ biến về răng miệng như: viêm lợi, hôi miệng, sâu răng.

Chuối và ổi

Thực phẩm chăm sóc sức khỏe răng miệng

2 loại quả này rất giàu vitamin C, có tác dụng tốt trong việc bảo vệ nướu. Thiếu vitamin C sẽ rất dễ gây ra các bệnh về nướu như: sưng niếu, chảy máu..., từ đó chức năng bảo vệ răng sẽ trở nên yếu và răng dễ bị vi khuẩn tấn công gây bệnh.

Cần tây

Thực phẩm chăm sóc sức khỏe răng miệng

Thành phần chất xơ dồi dào trong loại thực phẩm này vừa có lợi cho hệ tiêu hóa, vừa kích thích hoạt động nhai của bạn, từ đó có thể kích thích tuyến nước bọt hoạt động, cân bằng độ pH tự nhiên trong khoang miệng giúp tăng khả năng khán khuẩn của răng miệng.

Hành tây

Thực phẩm chăm sóc sức khỏe răng miệng

Thành phần lưu huỳnh trong hành tây có tính sát khuẩn rất mạnh, giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn gây mảng bám và mùi hôi khó chịu.

Pho mát

Thực phẩm chăm sóc sức khỏe răng miệng

Pho mát chưa nhiều canxi và phosphate, 2 chất giúp cân bằng độ pH trong khoang miệng. Ngoài ra, canxi giúp răng chắc khỏe và “củng cố” lại men răng, làm răng luôn sáng bóng.

Kẹo cao su không đường

Thực phẩm chăm sóc sức khỏe răng miệng

Quá trình nhai kẹo giúp làm tăng quá trình tiết nước bọt cũng như tính axit trong khoang miệng có tác dụng làm sạch răng miệng và ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh. 

Nấm

Thực phẩm chăm sóc sức khỏe răng miệng

Các loại Nấm chứa nhiều thành phần đường Polysaccharide, một loại carbohydrate, có tác dụng kỳ diệu trong việc trì hoãn việc hấp thụ chất glucose có trong thức ăn, từ đó ngăn ngừa tình trạng viêm lợi và sâu răng.

Trà xanh

Nước trà xanh có tác dụng tốt trong việc ngừa bệnh sâu răng vì loại thực phẩm này rất giầu chất florua và thành phần apatit tự nhiên, giúp khử trùng, làm sạch răng miệng, phân giải các chất hữu cơ, vi khuẩn coliform trong khoang miệng. 

Lá bạc hà

Lá bạc hà, đặc biệt là khi còn tươi, chứa rất nhiều thành phần chất sát trùng tự nhiên, giúp ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây hại răng miệng, giữ cho hơi thở luôn được thơm tho và tươi mát.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần