Bí quyết: Lợi ích của quả xoài

Danh mục xem nhiều nhất trong ngày

Xem tất cả

Lợi ích của quả xoài

- Không chỉ là một loại trái cây hấp dẫn, xoài còn chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Xoài giàu chất chống ô-xy hóa, làm mất tác dụng của các phân tử gốc tự do gây hại cho tế bào và gây ra những trục trặc cho sức khỏe như bệnh tim, già trước tuổi và ung thư.

Lợi ích của quả xoài

Sau đây là một số lý do khác vì sao bạn nên ăn xoài:

- Vốn có hàm lượng chất sắt cao, xoài là một thực phẩm tuyệt vời cho thai phụ và những ai mắc bệnh thiếu máu.

- Bạn muốn làm thông lỗ chân lông ư? Hãy đắp vài lát xoài lên da và sau đó rửa sạch sau 10 phút.

- Nếu bạn mắc chứng khó tiêu, không có điều gì giúp bạn tốt như xoài. Xoài có tác dụng giảm tính a-xít và trợ giúp tiêu hóa vì chúng chứa nhiều enzyme hỗ trợ tiêu hóa giúp, phá vỡ chất đạm.

- Giàu chất kali, xoài giúp giảm huyết áp cao. Xoài cũng chứa pectin, một loại chất xơ có tác dụng giảm nồng độ cholesterol trong máu.

- Một số cuộc nghiên cứu cho thấy ăn xoài giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi thận.

- Trong y học cổ truyền Trung Quốc, xoài được xem có tính ngọt và chua. Xoài rất hữu ích cho những ai mắc bệnh thiếu máu, chảy máu nướu răng, ho, sốt, buồn nôn và thậm chí say sóng.

- Bạn đang học thi ư? Loại quả này giàu chất a-xít glutamine - một loại protein quan trọng cho sự tập trung và trí nhớ. Thay vì ăn những món bánh có hại cho sức khỏe, tại sao bạn không thử dùng vài lát xoài.

- Mặc dù lâu nay xoài không được xem có tác dụng tăng ham muốn tình dục nhưng loại quả này chứa nhiều vitamin E, giúp cải thiện khả năng tình dục. Vitamin E giúp điều hòa lượng hormone tình dục.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần