Bí quyết: Củ cái trắng, rau mùa đông hoàn hảo

Danh mục xem nhiều nhất trong ngày

Xem tất cả

Củ cái trắng, rau mùa đông hoàn hảo

- Do tính chất phục hồi và lành bệnh, củ cải trắng được người Trung Quốc gọi là “nhân sâm nhỏ”, thậm chí người ta còn có câu “Khi củ cải trắng vào mùa, thầy thuốc nên nghỉ ngơi”.

Y văn thời nhà Minh (1368-1644) chỉ đơn giản nói rằng “củ cải trắng là loài thực vật hữu ích nhất cho cơ thể con người”.

Củ cái trắng, rau mùa đông hoàn hảo

Trong những tháng mùa đông, trong khi lượng thịt chúng ta tiêu thụ khá lớn để duy trì năng lượng và giữ ấm, hiển nhiên hàm lượng calo tăng cao thì củ cải trắng giữ vai trò là đối trọng, sự tích tụ nhiệt trong củ cải trắng là biện pháp khắc phục hoàn hảo. Nghiên cứu khoa học hiện đại đã chỉ ra rằng củ cải trắng có chứa loại tinh dầu có ít chất béo bão hòa, diastase - một enzyme quan trọng và chất xơ thô giúp cải thiện tiêu hóa, kích thích sự thèm ăn và thúc đẩy nhu động ruột.

Nói cách khác, củ cải trắng giúp phá vỡ và tiêu hóa thịt tiêu thụ. Đối với những người sống ở khu vực khô lạnh, món thực phẩm này rất cần thiết để giúp bù nước.

Điều tốt lành nữa, củ cải trắng là một trong các loại rau mùa đông phổ biến nhất và vào hàng rẻ nhất. Bên cạnh việc trở thành nguyên liệu bổ sung hoàn hảo cho món thịt lợn kho, thịt bò hầm, củ cải cũng có thể làm thành món xào hoặc ăn sống cũng được.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần