Bí quyết: Ăn mơ cho mắt sáng

Danh mục xem nhiều nhất trong ngày

Xem tất cả

Ăn mơ cho mắt sáng

- Các chất dinh dưỡng có trong quả mơ có thể giúp bảo vệ tim và mắt. Theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, hàm lượng beta-carotene cao trong quả mơ giúp loại quả này trở thành bạn của quả tim.

Quả mơ còn chứa nhiều vitamin A giúp cải thiện thị lực. Vitamin A - chất chống ô xy hóa mạnh mẽ, có tác dụng tiêu diệt các phân tử gốc tự do gây hại tế bào và mô. Theo các chuyên gia, các phân tử gốc tự do có thể làm tổn thương thủy tinh thể.

Ăn mơ cho mắt sáng

Hiệu ứng thoái hóa của các phân tử gốc tự do có thể dẫn đến chứng đục thủy tinh thể hoặc phá hỏng nguồn cung cấp máu cho mắt và gây ra hội chứng thoái hóa điểm vàng, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mù lòa. Kết quả một cuộc nghiên cứu ở hơn 50.000 người cho thấy, phụ nữ nào bổ sung nhiều vitamin A giảm được gần 40% nguy cơ bị bệnh đục nhân mắt.

Quả mơ còn là một nguồn cung cấp nhiều chất xơ, chất giúp ngăn ngừa táo bón và các vấn đề về tiêu hóa như bệnh viêm túi thừa. Bệnh viêm túi thừa là tình trạng khi các túi thừa nhỏ ở đại tràng bị viêm nhiễm gây nên các triệu chứng như đau bụng, đầy hơi, táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài... một vài ngày hoặc hơn.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần