Hướng dẫn chi tiết cách luộc gà ngon, da giòn, màu đẹp mắt cho Tết

Hướng dẫn chi tiết cách luộc gà ngon, da giòn, màu đẹp mắt cho Tết này!

Trong mâm cơm thắp hương lên tổ tiên ngày Tết không thể thiếu món gà luộc, ai ai cũng trọn những con gà đẹp mã, mào đỏ, chân đẹp để làm gà cúng, để luộc gà ngon, da giòn, màu đẹp mắt thì cũng có bí quyết đó các bạn nhé! DoiVi.Com món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách luộc gà ngon, da giòn. màu đẹp mắt cho Tết này cùng tìm hiểu các bạn nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách luộc gà ngon, da giòn, màu đẹp mắt cho Tết này!

Cách luộc gà ngon, da giòn, màu đẹp mắt.

Nguyên liệu luộc gà:
- Gà ta ngon: 1con
- Gừng: 1 củ
- Muối, mì chính.

Cách luộc gà ngon:
- Gà mua  nhặt lại những cái lông còn xót, sát bên trong và bên ngoài con gà cho thật sạch, rửa lại lần nữa để ráo.
- Gừng rửa sạch, đập dập.
- Cho gà nồi, cho nước vào ngập con gà, bạn nhớ cho phần bụng gà xuống phía dưới, thả miếng gừng và cho chút muối, mì chính vào, đun sôi, hớt bọt cho nước dùng trong
- Khi sôi đun nhỏ lửa, lật gà 3 lần, đun khoảng 15p, đến khi cắm đũa xuyên qua con gà không còn chảy máu hồng ra nữa là con gà đã chín.
- Khi gà chín, vớt nhanh ra nồi nước lạnh, để da gà giòn, ăn gà sẽ ngon hơn, ngâm 1 lúc bạn vớt gà ra, để nguội.
- Cho đó chặt miếng vừa ăn.

Không quá cầu kì và mất nhiều thời chúng ta đã có món gà luộc ngon, da giòn, màu đẹp mắt để thắp hương trong mâm cơm ngày Tết và thưởng thức rời, cùng vào bếp để có những món ngon cho gia đình mình các bạn nhé! Chúc các bạn thành công với cách luộc gà ngon, da giòn, màu đẹp mắt!

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ngon mỗi ngày cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình các bạn nhé!

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần