Cách làm Sấu ngâm nước mắm dễ làm, ngon miệng

Sấu ngâm nước mắm

- Sấu vốn được dùng để chế biến ra rất nhiều món như sấu ngâm đường, vịt om sấu, hay dùng để nấu canh chua. Nhưng ít ai biết sấu còn được làm thành một món ăn đặc biệt nữa là món sấu ngâm mắm.

Đây là một món ăn dân dã, dễ làm nhưng rất ngon, được người dân ở vùng quê Việt Yên (Bắc Giang) cực kỳ ưa chuộng, là một món ăn đặc biệt trong các bữa ăn của người dân nơi đây.

Sấu ngâm nước mắm

Để làm món sấu ngâm mắm ta phải chọn những quả sấu không quá non nhưng cũng không quá già, cạo sạch vỏ rồi ngâm vào nước muối khoảng 30 phút cho bớt vị chua của sấu và để cho quả sấu rắn hơn.

Sau đó cho một ít đường và giấm vào lọ nước mắm hòa tan, bỏ tỏi, ớt và sấu đã ngâm qua nước muối vào cùng sao cho nước mắm ngập sấu. Đóng nắp chặt, vài ngày sau ta đã có món sấu ngâm mắm ngon tuyệt

Sấu ngâm nước mắm

Quả sấu sau khi ngâm với mắm sẽ rắn và giòn, mang vị chua dịu và một chút cay cay của ớt. Ăn cùng với rau muống luộc trong các bữa ăn rất ngon và hấp dẫn. Tuy chỉ là món đơn giản nhưng nếu ai đã có dịp thưởng thức món sấu ngâm mắm sẽ khó có thể quên.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần