Kinh nghiệm hay: Gà tần bổ dưỡng cho ngày giao mùa

Danh mục xem nhiều nhất trong ngày

Xem tất cả

Gà tần bổ dưỡng cho ngày giao mùa

- Món gà tần ăn thơm ngon, rau quyện với nước gà và dầu ăn không hề đắng mà lại có vị béo, mềm không nhũn.

Tiết trời chuyển mùa mang đến không ít những muộn phiền về sức khỏe cho nhiều người, nhất là người già và trẻ em. Những bệnh  như cảm cúm, sốt, viêm họng... ghé thăm các gia đình thường xuyên hơn. Và để phòng tránh các loại bệnh ấy, không gì tốt hơn là bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe thật tốt. Hôm nay mình xin chia sẻ cùng các mẹ cách làm món gà tần của nhà mình, một món ăn bổ dưỡng mà lại không quá khó, được các thành viên trong gia đình mình rất yêu thích!

Gà tần bổ dưỡng cho ngày giao mùa

Nguyên liệu:

- 4 góc phần tư đùi gà

- 4-6 mớ ngải cứu hoặc nhiều hơn

- 1-2 gói gia vị thuốc Bắc hầm gà

- Nghệ tươi

- Dầu ăn, hạt nêm

Gà tần bổ dưỡng cho ngày giao mùa

Thực hiện:

Gà mua về làm sạch, chặt miếng to. Nghệ bỏ vỏ, đập dập. Cho các miếng gà vào nồi ướp cùng gói gia vị thuốc bắc, nghệ và 2 thìa hạt nêm trong khoảng 1 tiếng.

Gà tần bổ dưỡng cho ngày giao mùa

Sau một tiếng, bạn gắp gà ra bát. Cho rau ngải cứu đã nhặt rửa sạch vào nồi vừa ướp gà, thêm chút hạt nêm, dầu ăn và đảo đều lên rồi gắp từng miếng gà vào xếp xen kẽ với rau ngải cứu, để thêm 30 phút nữa cho gia vị thấm đều.

Gà tần bổ dưỡng cho ngày giao mùa

Sau khi ướp xong xuôi bạn đổ khoảng 1-2 bát nước tùy theo lượng nước muốn nhiều hay ít rồi đặt nồi lên bếp to lửa đun đến khi sôi thì giảm xuống lửa vừa đun trong 5 phút rồi tắt bếp, để nguội và lặp lại quy trình đun thêm 2 lần nữa là xong.

Gà tần bổ dưỡng cho ngày giao mùa

Chú ý rằng trong quá trình đun bạn không nên cho đũa vào đảo khiến rau bị nát, mất ngon. Món gà tần ăn thơm mềm, rau quyện với nước gà và dầu ăn không hề đắng mà lại có vị béo, mềm không nhũn.

Chúc các bạn thành công!

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần