Chân gà muối tuyệt dễ làm, ngon miệng - Mỗi ngày một món ngon

Danh mục xem nhiều nhất trong ngày

Xem tất cả

Chân gà muối tuyệt ngon

- Thêm món chân gà muối tuyệt ngon để bạn chiều lòng và níu chân ông xã trong mùa World Cup đang vô cùng sôi động nhé!

Chân gà muối tuyệt ngon

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chân gà muối:

- 600g chân gà

- Nửa củ gừng

- 1 bông hoa hồi

- 20 hạt tiêu sọ

- 1 lá nguyệt quế

- 1 thanh quế

- Ớt ngâm hoặc ớt tươi

- Muối, giấm

Cách làm:

Bước 1:

Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi dọc chân, cắt bỏ toàn bộ móng rồi đem ngâm trong nước muối đặc chừng 15 phút, sau đó đem ra rửa sạch lại lần nữa.

Gừng cạo vỏ thái lát mỏng.

Chân gà muối tuyệt ngon

Bước 2:

Cho chân gà vào luộc chừng 2 phút thì vớt ra, rửa lại chân gà với nước lạnh rồi lại cho nước ngập chân gà, luộc thêm 2 phút nữa lại đổ ra và lặp lại bước luộc thứ 3, ở bước này, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê giấm và một muỗng cà phê muối và các gia vị vào nồi, luộc thêm 2 phút nữa là được. Cách luộc nhiều lần này giúp chân gà chín, giòn nhưng không bị chín mềm.

Chân gà muối tuyệt ngon

Bước 3:

Vớt gà ra ngâm vào bát nước mát chừng 5 phút cho chân gà nguội bớt và da săn lại. Sau đó chắt hết nước đi, cho ớt ngâm vào. Nếu bạn thích ăn cay, bạn có thể cho thêm phần ớt xắt nhỏ vào nhé! Đun sôi hỗn hợp gồm nước, giấm, đường, muối theo tỷ lệ (1 nước:1 giấm:1/4 đường:1/20 muối), nhấc ra, để cho nguội hẳn.

Chân gà muối tuyệt ngon

Bước 4:

Trút chân gà vào hộp thực phẩm (đã luộc sơ và phơi nắng cho khô) có nắp kín, đặt vào ngăn mát tủ lạnh chừng 1 – 2 ngày là có thể dùng được.

Chân gà muối tuyệt ngon

Thêm một món ngon để bạn chiều lòng và níu chân ông xã trong mùa WorldCup đang vô cùng sôi động. Chân gà muối không chỉ nhậu ngon mà còn góp vui cho mâm cơm nhà bạn khi đãi khách thêm phần rôm rả.

Chân gà muối tuyệt ngon

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần