Tạo màu sắc cho món ăn - Chia sẻ mẹo hay

Tạo màu sắc cho món ăn

- Tạo màu cho thực phẩm từ các thành phần tự nhiên là biện pháp an toàn, tăng vẻ hấp dẫn cho các món ăn, không ảnh hưởng đến sức khỏe như sử dụng các hóa chất tạo màu.

Những hướng dẫn dưới đây giúp bạn tạo màu sắc cho các món ăn từ bắp cải tím.

Bước 1

Xắt bắp cải tím thành những sợi nhỏ, cho vào nồi lượng nước ngập hết phần bắp cải, đun sôi. Khi bắp cải đã sôi, nhấc nồi ra khỏi bếp, chờ đến khi nước hơi nguội thì lọc lấy nước bắp cải và bỏ xác.

Bước 2

Khi nước bắp cải đã nguội hẳn, cho chúng vào những chén nhỏ để bắt đầu quá trình tạo màu. Lượng nước được chia theo số lượng màu sắc mà bạn muốn có. Cho thêm một ít bột mì vào các chén nước để làm nước bắp cải sánh nhẹ lại. Ngoài ra, bột mì cũng sẽ làm cho nước bắp cải có màu hồng nhạt

Tạo màu sắc cho món ăn

Bước 3

Thực hiện việc pha chế màu bằng cách sử dụng các thành phần dưới đây để tạo các màu sắc khác biệt cho nước bắp cải.

- Cho thêm một ít lòng trắng trứng: nước bắp cải sẽ chuyển sang màu vàng

- Cho thêm một ít nước chanh: nước bắp cải có màu đỏ

- Một nhúm bột nở sẽ làm nước bắp cải có màu xanh lá cây

Bước 4

Sau khi đã tạo màu xong, bạn có thể dùng những chén nước có màu này cho những món ngọt như các loại bánh hay kẹo. Bản thân nước bắp cải đã có vị hơi ngọt nhưng nếu muốn món ăn ngọt hơn, bạn cần sử dụng thêm lượng nước bắp cải hoặc cho thêm các loại thực phẩm có độ ngọt khác vào món ăn như sô-cô-la hoặc mứt.

Tạo màu sắc cho món ăn

Bước 5

Với những món bánh nướng, hãy cho thêm bơ hoặc si-rô lên bánh trước khi ăn để món ăn có mùi vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần