Mẹo hay với rau - Chia sẻ mẹo hay

Mẹo hay với rau

- Một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chọn và bảo quản được nhiều loại rau ngon và an toàn hơn cả!

Cách chọn mướp: Bạn nên chọn những quả mướp nặng tay, cuống tươi, vỏ ít vết nám đen.

Chọn bí đao (bí xanh): Nên chọn quả thẳng, da thật xanh, nặng tay, còn lông tơ, bấm nhẹ móng tay ta thấy có cảm giác mềm, cuống bí to là bí non, ít ruột, ít hột già.

Cách bảo quả bí đao (bí xanh): Sau khi bổ bí còn thừa, để bảo quản được lâu, bạn hãy lấy một tờ giấy trắng úp vào chỗ dao cắt, rồi dùng tay miết cho dính chặt lại, làm như vậy có thể để được từ 3-5 ngày. Nếu muốn để lâu hơn, hãy thay mảnh giấy này bằng một mảnh nilon sạch.

Mẹo hay với rau

Cách xào rau xanh tươi màu: Khi xào rau xanh cho một ít thịt (thái thành sợi) hoặc ít giấm vào xào sẽ giảm được lượng vitamin bị hao. Nếu muốn rau xào xong màu tươi ngon thì cho ít sođa ngay sau khi cho rau vào chảo để diệp lục tố khó bị phân huỷ. Khi xào rau xanh, cho muối trước rồi hãy cho rau cũng có thể giữ rau tươi màu.

Cách rửa sạch nấm hương: Bạn hãy ngâm nấm hương trong nước ấm 60oC khoảng 1 giờ đồng hồ, sau đó dùng tay khuấy nước theo 1 chiều trong 10 phút để mũ nấm hương dần dần tẽ ra, cát bụi từ từ rơi xuống lắng trong chậu, sau đó nhẹ nhàng vớt nấm hương ra là được.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần