Mẹo cắt giảm lượng muối và đường - Chia sẻ mẹo hay

Mẹo cắt giảm lượng muối và đường

(Âm thực bốn mùa) - Giữ nguyên lượng muối và đường trong khẩu phần ăn hằng ngày sẽ gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm. Vậy có cách nào giảm lượng muối và đường mà vẫn ngon miệng.

Mẹo cắt giảm lượng muối và đường

Rửa sạch muối

Theo Hướng dẫn về thực phẩm và dinh dưỡng của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, rửa các loại rau củ và thực phẩm đóng hộp khác bao gồm đậu, ngô và thịt gà bằng nước lạnh sẽ giảm 40% hàm lượng natri.

Thử món trứng mới

Nếu rắc một ít lá húng khô vào món trứng thì bạn sẽ không cần thêm muối vào món trứng nữa.

Cắt giảm gia vị hỗn hợp

Hãy sử dụng một nửa gói gia vị có sẵn, sau đó nêm vào món ăn bột ớt, thì là, hành hoặc phối hợp gia vị bạn yêu thích.

Kết hợp nước sốt hoàn hảo

Bên cạnh nước sốt mỳ spaghetti ưa thích, bạn hãy mua một hỗn hợp nước sốt với hàm lượng muối thấp và trộn với mỳ để giảm dần lượng muối trong thực phẩm.

Làm xi-rô từ hoa quả

Thay vì sử dụng nước xi-rô sẵn có cho bánh kếp và bánh quế, hãy thử làm nước sốt mâm xôi bằng cách trộn một cốc mâm xôi với một muỗng quế và đun cho đến khi đặc lại.

Thêm hương vị cho món ăn từ gạo

Để thêm hương vị cho các món ăn từ gạo, hãy thử thêm một thanh quế hoặc một nhúm thảo quá hoặc gừng vào trong nồi cơm trước khi nước bắt đầu sôi.

Bổ sung hoa quả trong các món ăn

Nếu món tráng miệng thường là một đồ uống ngọt thuần túy, bạn hãy thử trộn đồ uống đó với trái cây xay nhuyễn (tùy theo khẩu vị của bạn bằng cách dùng táo, mận hoặc đào).

Tạo hương vị mới cho rau củ

Hãy tăng thêm vị ngọt cho các loại rau củ được chế biến như kết hợp cà rốt với gừng, khoai lang nghiền với quế...


Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Info@doivi.com. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của doivi.com.  

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần